ผบ.ตร.มอบโล่ตำรวจจอหอเกลี้ยกล่อมหนุ่มคลั่ง

 

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มอบโล่ประกาศเกียรติคุณและรางวัลให้ข้าราชการตำรวจโรงพักจอหอ จังหวัดนครราชสีมาที่สามารถเกลี้ยกล่อมชายหนุ่มที่ง้อแฟนไม่สำเร็จใช้อาวุธปืนยิงประตู 1 นัด จับแฟนสาวและแม่รวมทั้งลูกค้าเป็นตัวประกันให้มอบตัวได้สำเร็จ ก่อนช่วยเหลือตัวประกันออกมาได้อย่างปลอดภัยทุกคน มี พ.ต.อ.นธีร์ สุคุณา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรจอหอเป็นผู้แทนรับมอบ

เหตุเหิดเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567 เกิดเหตุชายมีอาการคลุ้มคลั่งเนื่องจากง้อแฟนไม่สำเร็จ ใช้อาวุธปืนยิงประตู 1 นัด และจับแฟนสาว รวมทั้งแม่ของแฟนสาวตลอดจนลูกค้าที่กำลังมาติดต่องานเป็นตัวประกัน เหตุเกิดภายในบ้านหลังหนึ่งในตำบลตลาด อำเภอเมืองนครราชสีมา  พ.ต.อ.นธีร์ สุคุณา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธจอหอนำกำลังรีบเข้าตรวจสอบและเกลี้ยกล่อมผู้ก่อเหตุ ช่วยเหลือตัวประกันทุกคนออกมาได้สำเร็จ ขณะที่การดำเนินการเกลี้ยกล่อมผู้ก่อเหตุใช้เวลา 5-6 ชั่วโมง จนมีท่าทีที่อ่อนลงก่อนยอมมอบตัว

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์กล่าวว่า การเข้าช่วยเหลือและระงับเหตุครั้งนี้เป็นไปตามหลักยุทธวิธี สามารถเกลี้ยกล่อมผู้ก่อเหตุให้มอบตัวได้สำเร็จ และช่วยเหลือประชาชนผู้บริสุทธิ์ได้อย่างปลอดภัย ถือเป็นแบบอย่างในการปฏิบัติหน้าที่ที่มีประสิทธิภาพ ด้วยหัวใจความเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ สมควรได้รับการยกย่องชื่นชม จึงมอบโล่ประกาศเกียรติคุณพร้อมรางวัลให้ข้าราชการตำรวจที่เข้าปฏิบัติการครั้งนี้ทุกนาย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

RELATED ARTICLES