สืบนครบาล รวบ ‘เอกร่มเกล้า’ ครอบครองปืนเถื่อน-ยาไอซ์ รับฯมีไว้ป้องกันตัวและเสพเอง

วันที่ 30 มี.ค.67 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล สั่งการ พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผู้กำกับการวิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษกองบังคับการสืบสวนสอบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล พ.ต.ท.ศราวุฒิ พิมพ์สุภาพร และ พ.ต.ต.ทศรัสมิ์ กิติธารา สารวัตรกองกำกับการวิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษกองบังคับการสืบสวนสอบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล นำกำลังจับกุม นายนายเอกจิต ลิ้มทวีวัฒน์ หรือเอก อายุ 38 ปี เป็นบุคคลที่มีอาวุธปืนผิดกฎหมายอยู่ในครอบครอง และยังมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

พฤติการณ์ ชุดลาดตระเวนออนไลน์ กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ สืบสวนทราบว่านายนายเอกจิต ผู้ต้องหารายนี้พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 45/4 ซ.เคหะร่ทเกล้า 64 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม. ซึ่งข้อมูลทราบ เป็นสถานที่ซุกซ่อนอาวุธปืนเถื่อนและยาเสพติด รวบรวมพยานหลักฐานขอหมายค้นต่อศาลอาญามีนบุรี ที่ ค183/2567 ลงวันที่ 28 มีนาคม 2567เข้าตรวจค้นบ้นหลังดังกล่าว  ผลการตรวจค้น พบของกลาง เป็นอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ กระสุนปืนลูกซอง ยาเสพติด อาวุธมีด และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง จำนวน 10 รายการ ประกอบด้วย อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาดลูกซองเบอร์12 จำนวน 1 กระบอก กระสุนลูกซองเบอร์12 จำนวน 25 นัด ปืนอัดลมชนิดลูกโม่ จำนวน 1 กระบอก กระสุนลูกเหล็ก จำนวน 1กล่อง ตัวป้อนลูกกระสุน จำนวน 1 อัน ลูกกระสุนสำหรับใส่ลูกเหล็ก จำนวน 6 นัด อาวุธมีด จำนวน 3 เล่ม ยาไอซ์ น้ำหนักรวมถุง 16.63 กรัม น้ำหนักยาไอซ์ 13.56 กรัม อุปกรณ์เสพยา จำนวน 34 ชิ้น อุปกรณ์เสพยาที่ชำรุด จำนวน 1 ถุง 

สอบสวน นายเอกจิต หรือเอก ให้การรับสารภาพว่า ยาเสพติดตนซื้อมาจากนายอ๋อม ผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยในการสั่งแต่ละครั้งจะสั่งประมาณ 10 กรัม ไว้เพื่อเสพ หลังจากสั่งนายอ๋อม จะนำยามาวางไว้ที่เสาไฟฟ้า หรือถังขยะ ให้ที่พักตน ส่วนอาวุธปืนตนซื้อผ่านทางไลน์ ในราคากระบอกละ 8,700 บาท พร้อมกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 1 กล่อง ส่วนอาวุธปืนอัดลมชนิดลูกโม่ง ตนสั่งซื้อผ่านทาง แอปพลิเคชั่นซื้อขายออนไลน์ เป็นเงินจำนวน 3,600 บาท ซึ่งตนมีไว้เพื่อป้องกันตัวและไว้เพื่อเสพ เบื้องต้น จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ ๑ (เมทแอมเฟตามีน หรือยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”และ” มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิงและสิ่งเทียมอาวุธปืน พ.ศ.2490 จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่ง พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลร่มเกล้า ดำเนินคดีต่อไป

 

 

RELATED ARTICLES