กัดไม่ปล่อย ตำรวจภาค 4 จัดชุดไล่ล่าพระหลบหนีคดีข่มขืนใจผู้อื่นฯ ที่ จ.กาฬสินธุ์

  จากกรณีเมื่อวันที่ 18 มี.ค.67 ได้มีด.ญ.เอ (นามสมมุติ) เข้าขอความช่วยเหลือจากตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ เนื่องจากมีพระในจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่มีคนใหญ่คนโตเคารพศรัทธาแอบมีสัมพันธ์กับแม่ของตนมานานกว่า 2 ปี โดยพระรูปดังกล่าวได้ถ่ายภาพและคลิปแบล็คเมล์ แล้วส่งภาพตอนมีสัมพันธ์กับแม่ไปให้พ่อของตนและคนในครอบครัวอีกด้วย นอกจากนี้ยังทราบว่าพระดังกล่าวมีปืน 2-4 กระบอก เป็นปืนที่ใช้ประกอบพิธีลองของ โดยมีการนำปืนยิงใส่คนร่วมพิธี แถมยังเคยใช้ปืนตบหน้าแม่และยิงปืนถากแขนแม่ เพื่อบังคับให้แม่เลิกกับพ่อ โดยขู่ว่าหากไม่ยอมเลิก จะฆ่าพ่อของตน คดีนี้พนักงานสอบสวน สภ.กุฉินารายณ์ ได้รับแจ้งความและสอบสวนผู้เกี่ยวข้องไว้ในวันเดียวกัน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 31 มี.ค.67 พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค4 ได้สั่งการให้เร่งรัดติดตามจับกุมพระรูปนี้ มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว โดยพนักงานสอบสวน สภ.กุฉินารายณ์ ได้สอบสวน รวบรวมพยานหลักฐาน จนกระทั่งขออนุมัติออกหมายจับพระรูปดังกล่าวไว้แล้ว ในความผิดฐาน “ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกายฯ โดยมีอาวุธ” ต่อมาในวันที่ 20 มี.ค.67 ตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ ได้นำหมายค้นของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ไปตรวจค้นสำนักสงฆ์วัดพระธาตุภูหินกอง ตำบลกุดสินคุ้มใหม่ อำเภอเขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ จากการตรวจค้นไม่พบพระรูปดังกล่าว มีเพียงกุฏิที่ว่างเปล่าไม่มีผู้ใดพักอาศัย จากการสอบถามพระในวัด ทราบว่า พระรูปดังกล่าวได้เดินทางออกไปจากสำนักสงฆ์แล้ว เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบพื้นที่ภายในสำนักสงฆ์ พบว่ามีพื้นที่ส่วนหนึ่งเป็นลานกว้าง มีเป้าซ้อมยิงปืน และมีร่องรอยกระสุนปืนที่ยิงใส่เป้า พบปลอกกระสุนปืนที่ถูกใช้แล้ว จึงยึดไว้เป็นพยานหลักฐานในคดี  

   

ทั้งนี้ พล.ต.ท.สรายุทธ ได้สั่งการด่วน ให้ตำรวจสืบสวนภาค 4 จัดชุดออกไล่ล่าติดตามพระรูปดังกล่าวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว โดยในวันนี้(31 มี.ค.67) ตำรวจฝ่ายสืบสวนภาค 4 และ ภ.จว.กาฬสินธุ์ จะลงไปเก็บพยานหลักฐานที่สำนักสงฆ์ดังกล่าวอีกครั้ง และจะได้ประสานงานกับฝ่ายสืบสวนของ สภ.กุฉินารายณ์ เพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วต่อไป

RELATED ARTICLES