สืบนครบาลรวบหนุ่มใหญ่ตระเวนหาหยิบบัตร ATM ที่ผู้เสียหายลืมคาตู้ตามห้าง

 

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล
พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผู้กำกับการสืบสวน 1 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล พ.ต.ท.พีรบูรณ์ แก้วดู รองผู้กำกับการสืบสวน 1 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล  พ.ต.ท.เอกศิษฐ์ วรกิตติ์ฐากรณ์ รองผู้กำกับการสืบสวน 1 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล  สั่งการให้ พ.ต.ต.คณิตนนท์ ถนอมศรี สารวัตรกองกำกับการสืบสวน 1 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล นำกำลังจับกุมนายประพัทธ์ อัยวรรณ อายุ 46 ปี ที่อยู่ 79 ซอยเอกชัย 43/1 แขวงคลองบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพมหานคร  บริเวณป้ายรถประจำทาง หน้าห้างสรรพสินค้าย่านรังสิต ทางคู่ขนาน ถนนพหลโยธิน ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี

พฤติการณ์ตามวันเวลาที่เกิดเหตุผู้เสียหายได้ใช้บัตรเดบิตกดเงินสดที่ตู้เอทีเอ็มภายในห้างสรรพสินค้าย่านประตูน้ำ และได้ลืมบัตรเดบิตไว้ที่ตู้เอทีเอ็ม หลังจากนั้นได้รับข้อความทางโทรศัพท์มือถือแจ้งว่ามีการชำระค่าสินค้าด้วยบัตรเดบิตของผู้แจ้งที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งหลายครั้งรวมเป็นเงินกว่า 10,000 บาท ผู้แจ้งได้รับความเสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหา  ตรวจสอบประวัติคดีเคยถูกฝ่ายสืบสวนสถานีตำรวจนครบาลพญาไทจับกุมข้อหาลักทรัพย์เมื่อปี 2559  และถูกดำเนินดคีข้อหา ” ฝ่าฝืนพระราชกำหนดฉุกเฉิน ”
ของเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จังหวัดปทุมธานี

สอบสวนสารภาพว่าจะตระเวนไปตามตู้เอทีเอ็มในสถานที่ต่าง ๆเช่นถนนข้าวสาร ประตูน้ำ เซ็นทรัลเวิลด์ หรือสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวอยู่เป็นจำนวนมาก หลังจากนั้นจะหาบัตรเดบิตที่ผู้เสียหายลืมไว้ที่ตู้เอทีเอ็มและเอาไปใช้ซื้อบุหรี่เพื่อนำไปจำหน่ายต่อ ก่อเหตุมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง  แต่ละครั้งจะได้เงินประมาณ 10,000 บาท และได้ก่อเหตุครั้งล่าสุดช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมานี้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังเข้าตรวจค้นห้องพักของผู้ต้องหาพบบุหรี่พร้อมจำหน่ายกว่า 50 ซอง อยู่ในห้องพักของผู้ต้องหา

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาลฝากเตือนประชาชน สมัยนี้รู้หน้าไม่รู้ใจ โดยเฉพาะเรื่องเงินทองๆ อีกทั้งยังมีคนไม่น้อยที่มักจะใช้วิธีลัดในการหาเงินด้วยการเป็นมิจฉาชีพ ดังนั้นเมื่อรู้ตัวว่าถูกขโมยบัตรเดบิตสิ่งแรกที่ควรทำคือโทรอายัติบัตรเอทีเอ็มกับธนาคารเจ้าของบัตร พร้อมตรวจสอบยอดเงินในบัตรว่าถูกกดออกไปหรือไม่ และแจ้งความเพื่อเอาผิดกับคนร้าย หากเป็นคนใกล้ตัวหรือคนในครอบครัวก็ควรสอบถามวัตถุประสงค์และอยู่ที่ดุลพินิจเจ้าของเงินอีกครั้ง

RELATED ARTICLES