“บิ๊กก้อง” จัดการแข่งขัน “Cops Combat กีฬาต่อสู้ป้องกันตัวของตำรวจ ครั้งแรกในประเทศไทย

เดือดแน่ !! ตำรวจต่อยตำรวจ บนเวทีไม่มียศ มีแค่ตัวกับใจเท่านั้น “บิ๊กก้อง” จัดการแข่งขัน “Cops Combat ครั้งแรกในประเทศไทย กีฬาต่อสู้ป้องกันตัวของตำรวจ Cops Combat

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก จัดการการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวของตำรวจ ครั้งแรกในประเทศไทย หญิง พร้อมมันส์ วันที่ 28 พฤษภาคม 2567 ณ สนามมวยราชดำเนิน หรือติดตามชม Live สด ได้ที่เพจ Cops Combat”แบ่งการแข่งขันเป็นรุ่นน้ำหนัก รวม 14 รุ่น ไม่จำกัดอายุ และชั้นยศ โดยมีทั้งประเภท ชาย และ หญิง ตำรวจนายใดสนใจแข่งขัน สามารถติดต่อได้ที่กองบัญชาการที่ตนเองสังกัด ซึ่งขณะนี้มีหนังสือเวียนไปแล้วทั่วประเทศ

พล.ต.ท.จิรภพ กล่าวว่า เพื่อให้การจัดการแข่งขันออกมาเป็นมาตรฐานสากล และปลอดภัย ได้ประชุมร่วมฝ่ายจัดการแข่งขันกีฬาต่อสู้ป้องกันตัวของตำรวจ Cops Combat มีตัวแทนจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ และเอกชน เข้าร่วมหารือ โดยในที่ประชุมได้พิจารณาเรื่องการจัดการแข่งขัน รูปแบบการแข่งขัน เนื่องจากเป็นการแข่งขันกีฬาประเภทนี้เป็นครั้งแรก

“จุดประสงค์ในการจัดแข่งขันกีฬาชนิดนี้ เพื่อให้ตำรวจได้มีการทบทวนการต่อสู้ป้องกันตัวระยะประชิด ซึ่งอาจเกิดเหตุได้เสมอในการออกไปปฏิบัติหน้าที่ดูแลพี่น้องประชาชน และสนับสนุนให้มีการออกกำลังกายเพื่อความแข็งแรง ตำรวจนายใดสนใจแข่งขัน สามารถติดต่อได้ที่กองบัญชาการที่ตนเองสังกัด ซึ่งขณะนี้มีหนังสือเวียนไปแล้วทั่วประเทศ” พล.ต.ท.จิรภพ กล่าว

“โดยจะแบ่งการแข่งขันเป็นรุ่นน้ำหนัก รวม 14 รุ่น ไม่จำกัดอายุ และชั้นยศ โดยมีทั้งประเภทชาย และหญิง พร้อมมันส์ วันที่ 28 พฤษภาคม 2567 ณ สนามมวยราชดำเนิน หรือติดตามชม Live สด ได้ที่เพจ Cops Combat”

 

 

 

RELATED ARTICLES