ยังดูแลกันอยู่

 

กายตายของ ร.ต.ท.บุญธรรม แก้วรัตน์ ผ่านไปเกือบปีแล้ว

รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช เข้าระงับเหตุผู้ต้องหาที่คลุ้มคลั่งจากการเสพสารเสพติด ก่อนถูกมีดแทงได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ในฐานะหัวหน้าสายตรวจเมื่อได้รับแจ้ง รีบเดินทางเป็นไปอย่างรวดเร็วตามมาตรการในการเข้าถึงที่เกิดเหตุ

พบบุตรชายเจ้าของบ้านกำลังอาละวาดอาการคลั่งอยากหนัก  เขาพยายามเจรจาเกลี้ยกล่อม แต่ชายทาสยานรกกลับวิ่งเข้าชาร์จตำรวจนายร้อย 53 ก่อนใช้อาวุธมีดปาดคอบาดเจ็ยจนกระทั่งไปเสียชีวิตโรงพยาบาล

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติในขณะนั้นได้แสดงความเสียใจอย่างยิ่งต่อครอบครัว “แก้วรัตน์” และยกย่องหัวใจที่มีจิตวิญญาณผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ เมื่อได้รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่ง เข้าระงับเหตุอย่างทันท่วงทีจนต้องแลกชีวิตในระหว่างปฏิบัติหน้าที่

นับเป็นการสูญเสียครั้งสำคัญของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์สั่งการให้ดูแลสวัสดิการ พิจารณาปูนบำเหน็จสิทธิประโยชน์ต่างๆตามระเบียบราชการอย่างเต็มที่

จัดพิธีศพให้สมเกียรติ

เสนอปูนบำเหน็จความดีความชอบตอบแทนเป็นกรณีพิเศษ ขอเลื่อนเงินเดือนให้ 6 ขั้น ขอพระราชทานยศเป็น พ.ต.ท. ได้สิทธิประโยชน์กรณีข้าราชการตำรวจเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่ เป็นเงิน 2,393,480 บาท

เวลาผ่านไปไม่ได้เงียบหาย พล.ต.ท.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ไม่ลืมวีรกรรมของลูกน้อง ได้เร่งรัดเรื่องสวัสดิการและสิทธิประโยชน์สำหรับทายาทและครอบครัว “แก้วรัตน์”

ลูกชาย 1 คน หวังจะตั้งใจศึกษาเล่าเรียนมารับราชการเป็นตำรวจที่ดีมี “พ่อเป็นต้นแบบ” ขณะที่ อาจารย์จรวยพร แก้วรัตน์ ภรรยาส่งเสียบุตรชายทั้งสองให้เป็นนักเรียนที่ดี สมกับความดีของ ร.ต.ท.บุญธรรม แก้วรัตน์ ทำไว้

เพื่อนตำรวจของเขาเฝ้าดูครอบครัวของเพื่อนผู้จากไปอยู่ห่าง ๆ

นานเกือบปี น้ำตาความสูญเสียของครอบครัวไม่มีวันจางหาย  พล.ต.ท.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เดินทางลงพื้นที่เยี่ยมครอบครัว ร.ต.ต.บุญธรรม แก้วรัตน์

น่าภูมิใจแทนครอบครัวของเขา และยังมีเพื่อนตำรวจหลายคนอยากไปเยี่ยมหลานชายทั้งสองคน ช่วยกันหาอุปกรณ์เสริมให้มีผลการเรียนดี

พล.ต.ท.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช หอบโน้ตบุ๊ก และไอแพดอย่างละเครื่องไปมอบให้ทายาททั้งคู่ พร้อมกับของฝากจากเพื่อนตำรวจคนอื่นอีกมากมาย

เป็นของขวัญต้อนรับเปิดเทอมเพื่อครอบครัว ร.ต.ท.บุญธรรม แก้วรัตน์

ตำรวจดีของเมืองคอนที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่  

RELATED ARTICLES