บิ๊กเต่า นำทีมตำรวจ ปปป. ร่วม ปปท.- ปปช. บุกจับนายช่างโยธา เรียกรับสินบนแก้แบบถนนไม่ให้ตัดผ่านสนามกอล์ฟ 

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พร้อมด้วย พล.ต.ต.ประสงค์ เฉลิมพันธ์ ผู้บังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ บูรณาการกำลังร่วมกับ พ.ต.ท.สิริพงษ์ ศรีตุลา ผู้อำนวยการกองปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ 2 และ เจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. กระจายกำลังเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายจำนวนรวม 5 จุด ในพื้นที่ จังหวัดนนทบุรี ปทุมธานี และ นครราชสีมา เพื่อจับกุมขบวนการเจ้าหน้าที่สำนักงานโยธา กทม. เรียกรับสินบนจำนวน 9 ล้านบาท เพื่อแลกกับการช่วยแก้ไขแบบแนวเขตโครงการถนนเลียบวารี ไม่ให้เข้าไปในเขตสนามกอล์ฟวินด์เซอร์ปาร์ค แอนด์ กอล์ฟคลับ

โดยเป้าหมายสำคัญจุดแรกอยู่ที่บ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี (บ้านเลขที่ 168/9 ตั้งอยู่ในหมู่ย่านติวานนท์-แจ้งวัฒนะ พื้นที่หมู่ 2 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี) ซึ่งเป็นบ้านพักของนายภีมพงษ์ นายช่างโยธาชำนาญงาน กองจัดกรรมสิทธิ์ สำนักงานโยธา กทม. และภรรยา ผู้ต้องหาคนสำคัญของขบวนการ โดยทันทีที่เจ้าหน้าที่ไปถึงพบ นายภีมพงษ์ กับ ภรรยา กำลังนอนพักผ่อนอยู่ภายในบ้านจึงแสดงตัวขอเข้าตรวจค้น พร้อมกับแสดงหมายจับเข้าทำการจับกุมทั้งนี้จากการตรวจค้นภายในบ้าน 

เบื้องต้นพบรถยนต์หรูยี่ห้อเมอร์ซีเดสเบนซ์ 1 คัน รถยนต์โตโยต้า รุ่นแคมรี่ 1 คัน พร้อมกับรถจักรยานยนต์ ฮาเลย์เดวิสัน จำนวน 5 คัน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียด โดยในช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. ของวันเดียวกันทางเจ้าหน้าที่จะมีการแถลงผลการปฏิบัติการในภาพรวมของทั้ง 5 จุด อย่างเป็นทางการอีกครั้ง 

RELATED ARTICLES