กองปราบบุกรวบ “แอนนา กูรูนางงาม” เปิดเพจหลอกขายทองคำ

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง สั่งการ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผู้บังคับการ ปราบปราม พ.ต.อ.ภัทราวุธ อ่อนช่วย ผู้กำกับการ5กองบังคับการปราบปราม  พ.ต.ท.หัตถพร ทองคำ, พ.ต.ท.ณัติรุจน์ วัฒนะฉัตรรัตน์ รองผู้กำกับการ5กองบังคับการปราบปราม พ.ต.ท.สุขสิทธิ์ ประเสริฐ สารวัตรกำกับการ5กองบังคับการปราบปราม นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่2 เข้าจับกุม นายวรินทรฯ หรือ แอนนา กูรูนางงาม ตามหมายจับของศาลจังหวัดกาญจนบุรี  ที่ จ.328 / 2567 ลงวันที่ 17 พ.ค.67 โดยกล่าวหาว่า “ฉ้อโกงประชาชน” จับกุมคาคอนโดมิเนียมหรู ซอยลาดพร้าว 87 แยก 30 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง  จ.กรุงเทพฯ

ก่อนจับกุม ทางผู้เสียหายได้สั่งซื้อทองคำผ่านเพจของนายวรินทรฯ หรือเเอนนา เนื่องจากทางเพจมีการโพสต์ประกาศขายทองคำในราคาต่ำกว่าทองตลาด (ราคาทองคำในท้องตลาดราคา 27,000 บาท) โดยทางเพจของเเอนนาประกาศขายในราคา 22,000 บาท ซึ่งต่อมาทางผู้เสียหายหลงเชื่อ จึงโอนเงินซื้อทองคำน้ำหนัก 10 บาท มูลค่ารวมกว่า 240,000 บาท ให้กับทางเเอนนา แต่ภายหลังผู้เสียหายกลับไม่ได้รับสินค้า จึงรู้ตัวว่าถูกหลอกเข้าเเจ้งความ จนนำมาสู่การจับกุมในครั้งนี้

สอบสวน เเอนนาให้การว่า ตนเองไม่ได้มีเจตนาฉ้อโกงแต่อย่างใด เเต่ในช่วงที่ทองคำราคาสูงตนเองมีปัญหาด้านการเงิน จึงไม่สามารถส่งมอบทองคำให้ผู้เสียหายได้ นอกจากนี้ตนเองยังได้พยายามเจรจาขอทยอยเงินคืน ซึ่งในตอนนี้เหลือผู้เสียหายประมาณ 100 คน ที่ตนพยายามหาเงินมาคืน ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี ดำเนินคดีต่อไป

RELATED ARTICLES