ทุเรียนเป็นเหตุ

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงว่อนบนโลกโซเชียล

แจ้งสายตรวจ/และทุกแผนกงาน ด้วยวันที่ 12 มิถุนายน 2567 จะมีการตรวจราชการที่สถานีตำรวจภูธรกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ

อ้างคำสั่งจากรองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรกันทรลักษ์ ให้แผนกงานนำทุเรียน/จัดหาแต่ละตำบล 1-2 ลูก รวมไปถึงงานสายตรวจ งานจราจร แม้กระทั่งงานสอบสวน

กำหนดให้นำส่งทุเรียนในวันที่ 10 มิถุนายน 2567 ที่ห้องอำนวยการ เพื่อแพ็คลงกล่องต่อไป

ทำเอา พ.ต.อ.นรินทร์ บุพตา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ต้องทำหนังสือรายงานถึง นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี นายอนุทิน ชาญวีรกุล รัฐมนตรีว่าการทรวงมหาดไทย พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น ตลอดจนผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ และนายอำเภอกันทรลักษ์

อ้างปรากฏสื่อโซเชียลมีเดียลงข้อความ # ตรวจงานโรงพักอื่นเป็นแบบนี้ไหม ระบุ แจ้งสายตรวจ/และทุกแผนกงาน ด้วยวันที่ 12 มิถุนายน 2567 จะมีการตรวจราชการที่สถานีตำรวจภูธรกันทลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ

มีคำสั่งจากรองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สถานีกันทลักษ์ให้จัดหาทุเรียนตามข้อความข้างต้น

พ.ต.อ.นรินทร์ บุพตา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ชี้แจงว่า จากการตรวจสอบในข้อความดังกล่าว “เป็นการหยอกล้อพูดกันเล่น” ระหว่างผู้บังคับบัญชากับผู้ใต้บังคับบัญชา

ประกอบกับปัจจุบันในพื้นที่มีผลผลิตทางการเกษตรออกสู่ท้องตลาดจำหน่ายให้กับบุคคลทั่วไป

ถ้าผลผลิตมีเพียงพอก็สามารถนำมาจำหน่ายให้กับข้าราชการตำรวจหรือบุคคลอื่นที่สถานีได้ และผู้ที่สั่งซื้อทุเรียนได้ “ชำระเงินค่าทุเรียน” มาโดยตลอด

ขณะเดียวกันยังเรียก พ.ต.ท.อนุสรณ์ แก้วกันเนตร์ รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรกันทรลักษ์มาพบและได้ “ว่ากล่าวตักเตือน” ไม่ให้พิมพ์ข้อความในลักษณะเช่นนี้ในสื่อโซเชียลสาธารณะทั้งภายในและภายนอกสถานี

เพื่อเป็นการป้องกันการเข้าใจผิดของบุคคลอื่น

ส่วนจะจริงเท็จอย่างไรลองสืบสวนกันเอาเอง

 

RELATED ARTICLES