พล.ต.ต.ธนิต จิรนันท์ธวัช นายแพทย์ (สบ 6) โรงพยาบาลตำรวจ ในฐานะประธานคณะทำงานโครงการ Inlove Online และ Inlove @Home ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมบ้านผู้ป่วยโครงการ Inlove Online ครั้งที่ 5 ที่บ้านเลขที่ 176/1 หมู่ 2 (บ้านโคกสง่า) ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ของนางนรินทร์รัตน์ เชื้อฉ่ำหลวง ผู้ป่วยอายุ 57 ปี ป่วยด้วยโรคเส้นเลือดในสมองแตกเมื่อปี 2556 ทำให้ร่างกายซีกซ้ายอ่อนแรง พูดไม่ชัด ตามัว แต่สามารถสื่อสารได้ดี พูดคุยรู้เรื่อง ผู้ป่วยขาดการดูแลรักษาอย่างต่อเนื่อง และรักษาอย่างไม่ถูกวิธีทำให้อาการของผู้ป่วยทรุดลง จากที่พอเดินได้ ปัจจุบันผู้ป่วยนอนติดเตียงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

พล.ต.ต.ธนิต ได้ตรวจร่างกายเบื้องต้นพบว่าผู้ป่วยมีภาวะความดันโลหิตสูง แขนขาอ่อนแรงข้างซ้าย ส่วนข้างขวามีแรงดีแต่ขาดการออกกำลังทำให้การเคลื่อนไหวบกพร่อง ควรได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน โดยได้ติดต่อประสานงานกับทางทีม Inlove @Home เพื่อนำผู้ป่วยไปตรวจร่างกายให้ละเอียดที่โรงพยาบาลตำรวจ และได้ฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ให้กับผู้ป่วยอีกด้วย สำหรับอาการอ่อนแรง ผู้ป่วยขาดการออกกำลังกายหรือกายภาพบำบัดอย่างต่อเนื่อง ทำให้แขนขามีอาการเกร็ง ข้อติด ขาและแขนข้างซ้ายลีบอ่อนแรง นักกายภาพบำบัดได้แนะนำญาติและผู้ป่วยในการกายภาพบำบัดที่ถูกต้อง และเน้นย้ำให้ผู้ป่วยทำเป็นประจำ และทางทีม Inlove @Home ได้จัดทำอุปกรณ์รอกสำหรับดึงตัวผู้ป่วยเพื่อช่วยในการลุกนั่ง

สำหรับการดูแลผู้ป่วยต่อเนื่องที่บ้าน ทางพยาบาลหน่วยเยี่ยมบ้านได้ติดต่อประสานงานกับทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเพื่อมาดูแลผู้ป่วยที่บ้านอย่างต่อเนื่องต่อไป กรณีที่บัตรผู้พิการของผู้ป่วยได้สูญหายนั้นสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด ได้รับไปดำเนินการทำบัตรต่อให้กับผู้ป่วยอีกด้วย

นอกจากนี้ พล.ต.ต.ธนิตยังได้ด้ตรวจร่างกายเบื้องต้นให้ ร.ต.ท.พัฒน์ ฆ้องกระโทก พบมีภาวะความดันโลหิตสูงเช่นเดียวกันจึงประสานงานให้ผู้ป่วยทั้งสองไปโรงพยาบาลเพื่อรับการตรวจร่างกายอย่างละเอียดพร้อมกัน ทั้งนี้ ร.ต.ท.พัฒน์ เผยรู้สึกดีใจและภูมิใจ ที่โครงการได้เห็นความสำคัญของข้าราชการตำรวจและครอบครัว  ก่อนหน้านี้เคยเห็นแต่หน่วยงานอื่นที่ออกตรวจเยี่ยมผู้ป่วย ไม่เคยเห็นหน่วยงานของโรงพยาบาลตำรวจออกตรวจเยี่ยมผู้ป่วยถึงบ้าน แ ครั้งนี้ตนและภรรยากลับได้รับคัดเลือกให้ทางโรงพยาบาลมาตรวจเยี่ยมจึงรู้สึกดีใจและมีกำลังใจเป็นอย่างมาก ที่ได้รับการดูแลและใส่ใจเป็นอย่างดีจากโรงพยาบาลตำรวจ

ศูนย์ประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลตำรวจ ☎️ 02-2076186
“ศูนย์กลางข่าวสาร ประสานฉับไว ใส่ใจประชาชน”