กลับลำแว้งใส่ตำรวจเต็มเครื่อง

“เสี่ยโป้ อานนท์” คนดังตัดสินใจฟ้องกราวรูดตำรวจชุดปฏิบัติการบุกเข้าค้นบ้านพักย่านเพชรเกษมเพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมคดีเดือด “แดนจังโก้เมืองไทย” หน้าโรงนวดสรี ถนนชัยพฤกษ์ ท้องที่สถานีตำรวจนครบาลภาษีเจริญ

ทั้งที่ไม่พบหลักฐานบ่งชี้หรือมีสิ่งของผิดกฎหมายอยู่ภายในรัง

เดิมทียังมีกระแส “ข่าววงใน” ด้วยซ้ำว่าเป็น “ภารกิจฟอกขาว” ให้ “เสี่ยโป้” ที่ออกมาแสดงพลังความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ

สุดท้าย “เสี่ยโป้” ได้ “ดีหมี” จาก ผู้อยู่เบื้องหลัง หรืออย่างไร ถึงกล้าออกมาอัดใส่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคู่กรณี

กองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล 9 กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี กองกำกับการต่อต้านการก่อร้าย กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ต้องตกเป็นจำเลยโดนกล่าวหา “ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ”

ร้อนถึง พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หัวหน้าผู้รับผิดชอบแผน กำราบอิทธิพลเถื่อน นอกกฎหมายละแวกฝั่งธนบุรีต้องออกมาชี้แจง

พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ลูกชายคนเล็กของ พล.ต.อ.แสวง ธีระสวัสดิ์ อดีตอธิบดีกรมตำรวจที่หลายคนรู้ดีว่า นิสัยใจคอเป็นอย่างไร

เจ้าพ่อ นักเลง อันธพาล มือปืน วายร้ายหน้าไหน เขาไม่เคยยอมอ่อนข้อให้

ดาหน้าชกแหลก พร้อม “แหกกฎ” ได้ตลอด

แม้กระทั่ง “ผู้เป็นนายบางคน” เจ้าตัวยังไม่สน หากพบความไม่ชอบมาพากลในคำสั่ง

ระลอกนี้ พล.ต.อ.สุชาติมั่นใจการทำงานของลูกน้อง ไม่รู้สึกกังวลกับกรณีที่ “เสี่ยโป้” จะแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดที่เข้าตรวจค้นบ้าน เพราะมีการแสดงหมายค้นให้บุคคลในบ้านรับรู้ก่อนเข้าตรวจค้นตามขั้นตอนของกฎหมาย

ก่อนปฏิบัติหน้าที่มีการบันทึกวีดิโอไว้เป็นหลักฐาน

“ดังนั้นเสี่ยโป้ ต้องมองให้รอบคอบหากจะฟ้องกลับเจ้าหน้าที่ เพราะหากไม่ใช่ข้อเท็จจริง ในการแจ้งความเอาผิดเจ้าหน้าที่ก็จะกลายเป็นแจ้งความเท็จ” พล.ต.อ.สุชาติว่า

นายพลตำรวจเอกย้ำว่า การฟ้องร้องของเสี่ยโป้เป็นสิทธิ์ทำได้ แต่หากไม่มีความชัดเจน และไม่มีมูลความจริงก็จะเข้าข่ายกระทำผิดเสียเอง

ทุกอย่างมีบันทึกวีดิโอไว้ทุกขั้นตอน

ส่วนที่หลายฝ่ายมอง “เสี่ยโป้” เป็นคนมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของคนในสังคม

“ ตำรวจไม่ได้ให้ราคา ยืนยันว่าไม่ว่าจะเป็นใคร หรือใหญ่ขนาดไหนก็ช่วยไม่ได้ ถ้าหากกระทำความผิดกฎหมายต้องถูกดำเนินคดีอย่างเท่าเทียมกันทุกคน” นายพลมือปราบคนดังลั่น

เหมือน พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จะส่งสัญญาณบอกใบ้ฝากไป

อยากวัดรอยเท้าใครให้ดูเบอร์ด้วย !!!