หนุมานปิดร้อยเอ็ดบุกจับตีนแมวจองเวรปั๊มน้ำมันพีที

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง สั่งการ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผู้บังคับการปราบปราม นำกำลัง พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผู้กำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม พ.ต.ท.สุริยศักดิ์ จิราวัสน์ รองผู้กำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม พ.ต.ท.ศราวุธ ทองน้อย สารวัตรกองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม พ.ต.ท.รัฐมนตรี พันชูกลาง สารวัตรกองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม พ.ต.ท.ณัฐดนัย สีแข่ไตร สารวัตรกองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามพร้อม เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมาน กองกำกับการสนับสนุน กองบังคับการปราบปราม ติดอาวุธยุทโธปกรณ์ครบมือ ข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายจำนวน 2 จุด ในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อจับกุมนายมารุต อัคฮาดศรี อายุ 33 ปี และน.ส.ภูสนิสา ประเสริฐสังข์ อายุ 26 ปี สองผู้ต้องหาร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานเวลากลางคืนโดยทำลายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ และใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป

เป้าหมายจุดแรกอยู่ที่บ้านเลขที่ 101 หมู่ 8 ตำบลนิเวศน์ อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด ของทั้งคู่ ทันทีที่ไปถึงพบเป็นบ้านชั้นเดียว ตั้งอยู่ภายในรั้วรอบขอบชิด เจ้าหน้าที่ส่งสัญญาณให้รับทราบ แต่เมื่อไม่มีผู้ใดยอมเดินออกมา เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมานตัดสินใจนำคีมตัดเหล็กตัดกุญแจประตูรั้วเข้าไป ก่อนเข้าจับกุมนายมารุต อัคฮาดศรี ยึดอุปกรณ์เครื่องตัดเหล็ก รถยนต์กระบะยี่ห้อมาสด้า ทะเบียน บพ 3267 ยโสธร  โทรศัพท์มือถือ กล้องวงจรปิดของปั๊มน้ำมันต่าง ๆ และอื่นๆ อีกหลายรายการ  ส่วนเป้าหมายจุดที่สอง เป็นบ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลหนองไผ่ อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด บิดามารดาของ น.ส.ภูสนิสา ประเสริฐสังข์ พบฝ่ายหญิงมากบดานซ่อนตัวอยู่ที่บ้านหลัง เจ้าหน้าที่ได้เข้าจับกุมสำเร็จ

สำหรับปฏิบัติการดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อเดือนมกราคม 2566 ตำรวจกองปราบปรามได้รับเรื่อง ร้องเรียนจากบริษัทปั๊มน้ามันพีที มีคนร้ายก่อเหตุงัดตู้เซฟปั๊มน้ำมันตามสาขาต่างๆในพื้นที่ 14 จังหวัด ภาคอีสานรวม 32 แห่ง ได้เงินไปรวมกว่า 2 ล้านบาท บางแห่งที่กลุ่มคนร้ายเคยใช้ปืนจี้ข่มขู่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่เดินผ่านมาพบเห็นเหตุการณ์ขณะลงมือก่อเหตุอีกด้วย หลังทราบเรื่องจึงจัดกำลังลงพื้นที่สืบหาเบาะแส กระทั่งเชื่อว่าคดีที่เกิดขึ้นทั้ง 32 แห่ง น่าจะเป็นฝีมือของคนร้ายกลุ่มเดียวกัน ทำเป็นขบวนการ วางแผนเตรียมการมาเป็นอย่างดี เนื่องจากการก่อเหตุแต่ละครั้งคนร้ายกลุ่มนี้จะใช้อุปกรณ์ในการงัดแงะ อย่างชำนาญ สวมหมวกกันน็อกอำพรางใบหน้า ใส่ถุงมือ ไม่ทิ้งร่องลอยลายนิ้วมือแฝง หรือแม้กระทั่งแสงเงาให้กล้องวงจรปิดจับภาพขณะลงมือได้แม้แต่เสี้ยววินาที  มักจะเลือกลงมือก่อเหตุทุกคืนวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ รวมถึงมีการตระเวนดูลาดเลาปั๊มน้ำมันแต่ละแห่งก่อนจะวางแผนลงมือก่อเหตุ นอกจาก นี้ยังเชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือของคนใน เพราะรู้ขั้นตอนการเก็บเงินของทางปั๊ม ปกติแต่ละแห่งจะนำเงินสดที่ได้จากการขายน้ำมันไปฝากธนาคารเป็นประจำทุกวันยกเว้น วันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ทำให้เงินสดในตู้เซฟจะมีมากกว่าวันธรรมดาคุ้มค่าแก่การลงมือ รวมถึงรู้ระบบการรักษาความปลอดภัยในปั๊มเป็นอย่างดี

แต่ด้วยความที่คนร้ายกลุ่มนี้ย่ามใจยังคงออกตระเวนก่อเหตุต่อเนื่องไม่เกรงกลัวกฎหมาย เหตุเพราะเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ไม่สามารถแกะรอยได้ ทำให้เกิดช่องโหว่ให้เจ้าหน้าที่พบเจอเบาะแสสำคัญ คือ รถคันที่ใช้ก่อเหตุจากภาพวงจรปิดตามถนนเส้นทางต่างๆบริเวณใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุแต่ละแห่ง นำมาสู่การสืบสวนขยายผลจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ น.ส.ภูสนิสา ประเสริฐสังข์ ผู้จัดการปั๊มน้ำมันพีที สาขายโสธร และนายมารุต อัคฮาดศรี ผู้เป็นสามี อีกทั้งยังพบเบาะแสว่าเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 ต่อเนื่องเช้ามืดวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566 ทั้งคู่ได้ขับรถออกจากบ้านพักในพื้นที่ร้อยเอ็ด ตระเวนไปตามพื้นที่มหาสารคาม ขอนแก่น และอุดรธานี ก่อนตัดสินใจลงมือก่อเหตุงัดประตูเข้าไปภายในสำนักงานปั๊มน้ำมันพีทีแห่งหนึ่งในอำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี แต่เนื่องจากไม่พบตู้เซฟหรือสถานที่เก็บเงินทำให้คนร้ายไม่สามารถโจรกรรมเงินในครั้งนี้ได้สำเร็จ ก่อนจะขับรถกลับมาซ่อนตัวยังบ้านพักอำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ดกระทั่งจนมุม

RELATED ARTICLES