สืบสวนนครบาลตามล็อกนักย่องเบามืออาชีพ

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล ส่งทีมนักสืบเมืองหลวงแกะรอยสืบสวน “โจรย่องเบาตระเวนลักทรัพย์ชาวบ้านย่านบางขุนเทียน บางบอน ท่าข้าม เพชรเกษม ไปถึงพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ หลังได้เบาะแสจากทีมลาดตระเวนออนไลน์ สืบนครบาล IDMB มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากคนร้ายลักทรัพย์ตามบ้านอย่างหนัก  ล่าสุด พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผู้กับการสืบสวน 1 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล นำทีมสะกดรอยรวบตืนแมวฉายา “โอ๋ บางขุนเทียน” ขณะเพิ่งลงมือลักทรัพย์ตามบ้านเรือนได้สำเร็จ

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล สั่งการให้ พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระรองออย รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล  พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผู้กำกับการสืบสวน 1 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล นำกำลัง พ.ต.ท.พีรบูรณ์ แก้วดู รองผู้กำกับการสืบสวน 1 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล พ.ต.ท.เอกศิษฐ์ วรกิตติ์ฐากรณ์ รองผู้กำกับการสืบสวน 1 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล พ.ต.ต.พิสิทธิ์ เตชะ สารวัตรกองกำกับการสืบสวน 1 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล  กับพวกจับกุมนายวัชระ หรือโอ๋ ไชยช่วย อายุ 41 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 2 ตำบลแคนน้อย อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร ได้ที่บริเวณหน้าบริษัทแลนด์โก้สปอร์ต แอนด์ มิวสิคเคิล จำกัด ซอยกาญจนาภิเษก 2 แขวงคลองบานบอน เขตบางบอน กรุงเทพมหานคร
พร้อมของกลางรวมกว่า 10 รายการ

พฤติการณ์กล่าวคือ สืบเนื่องจากปัญหาการก่ออาชญากรรมในปัจจุบัน พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาลได้วางแนวทางการป้องกันและปราบปราม มอบหมายต้นสังกัดรับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนในบริเวณพื้นที่เขตบางบอน ท่าข้าม บางขุนเทียน และพื้นที่ใกล้เคียงว่า ถูกชายไม่ทราบชื่อ ตระเวนลักทรัพย์ภายในบ้านพักและร้านค้าในพื้นที่จำนวนหลายราย จากการขอความช่วยเหลือผ่านลาดตระเวนออนไลน์สืบนครบาล พบมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลท่าข้ามว่า ทรัพย์สินของตนถูกขโมยไป รวมมูลค่าเสียหายประมาณ 30,000 บาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวน 1 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล เดินทางไปตรวจสอบบริเวณสถานที่เกิดเหตุและสืบสวนหาข่าว ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุและในเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายน่าจะใช้ในการเดินทางไปก่อเหตุและหลบหนี จนพบคนร้ายมีพฤติการณ์ขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนลักทรัพย์ตามเส้นทางต่างๆในพื้นที่ เลือกบ้านพัก หรือร้านค้าที่เปิดประตูทิ้งไว้ เมื่อเห็นว่า สถานที่ไหนไม่มีคนอยู่ หรือเผลอตัวจะจอดรถจักรยานยนต์ที่ขี่มาแล้วเดินเข้าไปหยิบฉวยทรัพย์สินที่อยู่ภายในบ้าน แล้วขี่รถจักรยานยนต์หนีไปมีการเปลี่ยนแปลงเครื่องแต่งกาย  ต่อมา พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผู้กำกับการสืบสวน 1 กองบังคับการสืบสวนสอบวนตำรวจนครบาล  กับพวกสืบสวนพิสูจน์ทราบตัวคนร้าย คือ นายวัชระ หรือโอ๋ ไชยช่วย ใช้วิธีการยืมรถจักรยานยนต์ของเพื่อนคนรู้จักมาใช้ก่อเหตุ ถอดป้ายทะเบียนออกเพื่อให้ยากต่อการติดตามตัว พบด้วยว่ ามีการตระเวนก่อเหตุในวันเดียวกันอีกหลายสถานที่ เมื่อได้ทรัพย์สินที่ถูกลักมาแล้วจะขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดในที่เปลี่ยวห รือลับตาผู้คนและเลือกทรัพย์สินที่สามารถนำไปขายหรือใช้งานต่อเก็บไว้ ส่วนที่เหลือจะโยนทิ้ง เมื่อได้ทรัพย์สินจนพอใจแล้วก็จะขับรถจักรยานยนต์ที่ยืมมาไปคืนเพื่อนดังเดิม

ทีมนักสืบเมืองหลวงตามแกะรอยต่อเนื่องจนพบความเคลื่อนไหวของคนร้ายนัดหมายกับเพื่อนเพื่อขอยืมรถจักรยานยนต์ใช้ก่อเหตุอีกครั้งที่บริเวณซอยกาญจนาภิเษก 2 แขวงคลองบานบอน เขตบางบอน กรุงเทพมหานคร ตำรวจวางแผนเข้าจับกุมได้ในที่สุด นำกำลังตรวจค้นห้องพักพบของกลางเป็นทรัพย์สินที่ถูกขโมย กว่า 10 กว่ารายการ รวมเป็นมูลค่ากว่า 30,000 บาท ในชั้นจับกุมสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ระบุไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง ประกอบกับติดการพนันออนไลน์และเสพยาเสพติดเป็นประจำ ตระเวนลักทรัพย์ไปเรื่อยๆเพื่อหาเงินมาซื้อยาเสพติดและเล่นพนันออนไลน์ เลือกสถานที่ที่มีการเปิดประตูไว้ หรือสามารถเดินเข้าไปได้เอง เมื่อเจ้าของบ้าน หรือสถานที่ต่างๆพลั้งเผลอจะเข้าไปลักทรัพย์ นำขายยังสถานที่ต่างๆ เมื่อเงินหมดจะกลับมาก่อเหตุใหม่วนอยู่แบบนี้

RELATED ARTICLES