หนีคดีฆ่ามานาน 15 ปี จนมุมสืบสวนภูธรภาค 2

 

 

ด้วยเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2551 เวลาประมาณ 10.30 น. ได้เกิดเหตุ นางรวีวรรณ สาคร อายุ 68 ปี ถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต ในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ต่อมาได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานและติดตามจับกุม นายรุ่งโรจน์ หนึ่งในผู้ก่อเหตุไ้ด้  จากการขยายผลทำให้ทราบว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุอีก คือ นายมนตรี หรือเขียด บุญโฑ อายุ 24 ปี ( อายุขณะก่อเหตุ ) เป็นผู้ใช้ปืนลูกโม่ .22 ยิงเหยื่อจนเสียชีวิต มีมูลเหตุจูงใจจากการเมาสุรา และเกิดการทะเลาะวิวาทกันเรื่องเงิน ก่อนศาลจังหวัดพัทยาได้อนุมัติหมายจับที่ จ.574/2551 ลง 18 เมษายน 2551 ในความผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครอง”

พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 และพล.ต.ต.ฉัตรชัย สุรเชษฐพงษ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2  หัวหน้าทีมสืบสวนภูธรภาค 2  ให้ความสำคัญกับคดีอุจฉกรรจ์และสะเทือนขวัญ ทั้งที่เกิดขึ้นใหม่และยังจับกุมไม่ได้ มอบหมาย พล.ต.ต.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 นำกำลังออกติดตามต่อเนื่อง กระทั่งทราบว่า นายมนตรี หรือเขียด บุญโฑ  หลบหนีเปลี่ยนที่พักอาศัยและสถานที่ทำงานอยู่ตลอด ทำให้ยากต่อการติดตามจับกุม  ล่าสุดได้สืบทราบว่า กบดานในจังหวัดน่าน

ต่อมา กำลังของกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 ออกสืบสวนเข้ารวบตัว นายมนตรี หรือเขียด บุญโฑ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ 445/2565 ลง 7 ตุลาคม 2565  ต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา  มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครอง ” ในพื้นที่ตำบลผาสิงห์ อำเภอเมืองน่าน นายมนตรี หรือเขียด บุญโฑ หลังจากหลบหนีหมายจับมานานถึง 15 ปี แต่ด้วยความวิริยะอุตสาหะของเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 และการสนับสนุนจากผู้บังคับบัญชาของตำรวจภูธรภาค 2 ทำให้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้สำเร็จ

RELATED ARTICLES