หน้าแรก Crime Zone ปอศ. บุกทลายโกดังมหาชัย! รวบ เครือข่ายปลอมแชมพู-ยาสีฟันแบรนด์ดัง ขายว่อนออนไลน์ราคาถูกผิดปกติ

ปอศ. บุกทลายโกดังมหาชัย! รวบ เครือข่ายปลอมแชมพู-ยาสีฟันแบรนด์ดัง ขายว่อนออนไลน์ราคาถูกผิดปกติ

0
ปอศ. บุกทลายโกดังมหาชัย! รวบ เครือข่ายปลอมแชมพู-ยาสีฟันแบรนด์ดัง ขายว่อนออนไลน์ราคาถูกผิดปกติ

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. พล.ต.ต.ทัศน์ภูมิ จารุปรัชญ์ ผบก.ปอศ.สั่งการให้ พ.ต.อ.ภูวเดช จุลกะเสวี ผกก.1 บก.ปอศ., พ.ต.ต.นพวัตติ์ ธารีจรัญพัฒน์ สว.กก.1 บก.ปอศ. สนธิกำลังร่วมกับกรมทรัพย์สินทางปัญญา บุกเข้าตรวจค้นโกดังเก็บสินค้าและอาคารที่พักรวมหลายจุดในพื้นที่ ต.บ้านเกาะ และ ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร หลังสืบทราบว่าเป็นแหล่งกักเก็บและแพ็กสินค้าอุปโภคบริโภคปลอมรายใหญ่

จากการเข้าตรวจค้น เจ้าหน้าที่สามารถจับกุม Mrs. Sank หญิงสัญชาติเมียนมา พร้อมตรวจยึดของกลางเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม แชมพู และยาสีฟัน ปลอมเครื่องหมายการค้าแบรนด์ดังรวมกว่า 200,000 ชิ้น โดยแจ้งข้อหา “ร่วมกันจำหน่ายและมีไว้เพื่อจำหน่ายสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมฯ”

คดีนี้เริ่มจากเจ้าของสิทธิ์แบรนด์สินค้าเข้าแจ้งความ หลังพบการระบาดของสินค้าปลอมบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ซึ่งมีการตั้งราคาถูกกว่าท้องตลาดอย่างผิดปกติและจัดโปรโมชั่นล่อใจผู้บริโภค

​จากการสืบสวนเชิงลึกเจ้าหน้าที่พบว่า เครือข่ายนี้มีพฤติการณ์สุดแสบ จะ​แยกจุดเก็บสินค้า ออฟฟิศ และจุดแพ็กของออกจากกันเพื่อเลี่ยงการถูกจับกุม ส่วน​ระบบจ่ายเงินจะใช้ระบบ Payment Gateway ในการรับชำระเงิน และรีบโอนเงินออกนอกประเทศทันที

​Mrs. Sank ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ดูแลสินค้าทั้งหมด โดยทำธุรกิจร่วมกับสามีชาวจีน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปอศ. พร้อมเร่งขยายผลติดตามตัวสามีชาวจีนมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้าน พล.ต.ต.ทัศน์ภูมิ ​ฝากเตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อสินค้าราคาถูกเกินจริง เนื่องจากสินค้าปลอมเหล่านี้ไม่ได้มาตรฐาน และอาจมีสารเคมีอันตรายที่ส่งผลกระทบต่อร่างกายโดยตรง