บุกจับ “สกินชิพ” ผับเถื่อนสามพราน ผงะพบนักเที่ยวอายุต่ำกว่า 20 ปี กว่า 60 คน ซ้ำลักลอบขายลูกโป่งแก๊สหัวเราะ

พล.ต.ต.ทรงกลด เกริกกฤตยา ผบก.ปคม. ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.อลงกต คชแก้ว ผกก.5 บก.ปคม. พ.ต.ท.เกริก เสนาะสำเนียง รอง ผกก.5 บก.ปคม พ.ต.ต.หญิง พรรษาวดี คล้อยระยับ สว.กก.5 บก.ปคม. นำกำลังบุกเข้าตรวจสอบ ร้านสกินชิพ ซึ่งเป็นสถานบันเทิงแห่งหนึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ ม.1 ต.บางเตย อ.สามพราน จ.นครปฐม ก่อนจับกุม นายยุทธชัย ชินศรี อายุ 28 ปี เจ้าของร้าน ในความผิดฐาน “ตั้งสถานบริการโดยมิได้รับอนุญาต ,ปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่ายี่สิบปีเข้าใช้บริการหรือเปิดทําการเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด,จําหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเวลาที่กําหนดห้ามขาย,จําหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในลักษณะลดราคาเพื่อส่งเสริมการขาย,ชักจูงยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่เหมาะสม”

นอกจากนี้ยังได้จับกุมน.ส.อริสา เก้ามณีโชติ อายุ 24 ปี ในความผิดฐาน “ผลิตและขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต,ผลิตและขายยาที่มิได้ขึ้นทะเบียนตํารับยา”พร้อมของกลาง ลูกโป่งบรรจุก๊าซไนตรัสออกไซด์ (Nitorus oxide) 5 ลูก, หลอดบรรจุก๊าซไนตรัสออกไซด์ ที่ใช้แล้ว จํานวน 320 หลอด ผลิตภัณฑ์ Soft Whip ไนตรัสออกไซด์ กลิ่นมิ้นท์ จํานวน 36 กล่อง, ผลิตภัณฑ์ Soft Whip ไนตรัสออกไซด์ กลิ่นธรรมชาติ 16 กล่อง, กระบอกสําหรับ ฉีดก๊าซไนตรัสออกไซด์ 5 กระบอก และสลิปโอนเงิน

สำหรับการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากได้รับแจ้งร้องเรียนจากประชาชนว่ามีสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.1 ต.บางเตย อ.สามพราน จ.นครปฐม ชื่อร้านว่า “สกินชิพ” ลักลอบเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงปล่อยปละละเลยให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ อีกทั้งยังลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินกว่าเวลาที่กฎหมายกําหนด หลังรับแจ้งจึงส่งสายลับแฝงตัวเข้าไปภายในร้าน ก่อนพบว่า มีการกระทำผิดดังกล่าวจริง อีกทั้งยังมีการลักลอบจําหน่ายลูกโป่งบรรจุแก๊สหัวเราะหรือก๊าซไนตรัสออกไซด์ให้กับลูกค้าใช้สูดดมสร้างความมึนเมาอีกด้วย

กระทั่งเมื่อเห็นว่ามีการกระทำผิดอย่างแน่ชัด สายลับจึงส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมที่วางกำลังซุ่มอยู่บริเวณใกล้เคียง นำกำลังปิดล้อมเข้าตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบกลุ่มนักเที่ยวจำนวนมากกำลังดื่มสุราร้องเพลงกันอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้ทางร้านเปิดไฟ พร้อมหยุดกิจกรรมต่างๆ ก่อนแยกทำการตรวจสอบบัตรประชาชนเพื่อตรวจคัดกรอง เบื้องต้นพบผู้เข้าใช้บริการเป็นเยาวชน อายุ 16-19 ปี มากถึง 66 คน

นอกจากนี้จากการตรวจสอบในร้านยังพบอุปกรณ์จำหน่ายลูกโป่งอัดก๊าซไนตรัสออกไซด์ หรือ ลูกโป่งอัดแก๊สหัวเราะ จำนวนมาก จึงตรวจยึดทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมควบคุมตัวนายยุทธชัย เจ้าของร้าน กับ  น.ส.อริสา ผู้ขายลูกโป่งแก๊วหัวเราะ มาดำเนินการตามกฏหมาย

สอบสวน นายยุทธชัย ให้การรับสารภาพว่า ลักลอบเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงปล่อยปละละเลยให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการจริง เช่นเดียวกับ น.ส.อริสา ที่ยอมรับว่าเป็นคนขายลูกโป่งแก๊สหัวเราะจริง เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สภ.สามพราน ตามกฎหมายต่อไป

RELATED ARTICLES