ความจริงที่เร่งต้องพิสูจน์

“จัดฉากหรือเปล่า” กระแสวิพากษ์วิจารณ์แซดในโลกออนไลน์ผ่าน “ไลน์” ของแต่ละกลุ่ม มะรุมมะตุ้มแสดงทัศนะกันลั่นคีย์บอร์ด

หลังจากกระสุนปืนสาดถล่มใส่ประตูรถเก๋ง ยี่ห้อเล็กซัส รุ่นอาร์เอ็กซ์ 270 ทะเบียน 9 กจ 351 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่ลานบริษัท สุรวงศ์ สาลิกา จำกัด เลขที่ 37 ถนนสุรวงศ์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

ชื่อของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่หายไปจากหน้าสื่อนานหลายเดือน ปรากฏขึ้นเป็นข่าวโด่งดังกระฉ่อนเมืองอีกครั้ง

เมื่อรถเก๋งคันงามที่ตกเป็น “เป้ากระสุน” มือปืน “ตาถั่ว” เป็นของ “บิ๊กโจ๊ก” อดีตนายพลหนุ่มดาวรุ่งก่อน “อับแสง”ร่วงพ้นชายคาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โอนเป็นข้าราชการพลเรือนตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นักบริหารระดับสูง)

ไม่นานจากเสียงปืนคำราม มี “ชายปริศนา” โทรศัพท์ไปแจ้งตามสำนักพิมพ์ถึงเหตุการณ์ระทึกที่เกิดกับนายพลตำรวจโทคนดัง

ถัดมาเวลาไล่เลี่ยกันภาพของรถคันดังกล่าวกระจายว่อนโลกออนไลน์

ขณะที่ นักข่าวภาคสนามยังพล่านจ้าละหวั่น ไม่มีใครพบ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล

แต่เจ้าตัวให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อบางสำนักระบุประเด็นฟันธงชัดว่า จากการดูวิถีร่องรอยของกระสุนเชื่อว่า คนร้ายประสงค์ต่อชีวิตเขา

พร้อมลำดับเรื่องราวก่อนหน้าว่า มาทานข้าวและแวะทำธุระละแวกเกิดเหตุ กระทั่งได้เวลากลับถึงเห็นมีร่องรอยของกระสุนปืนจึงประสานตำรวจมาตรวจสอบ

“ไม่ทราบว่าคนร้ายมีจุดมุ่งหมายอย่างใด”

ยืนยันที่ผ่านมา ไม่มีปัญหาขัดแย้งส่วนตัวกับใคร ทำหน้าที่ปราบปรามอาชญากรรมทุกประเภทด้วยความมุ่งมั่นตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย

“สิ่งที่ผมกังวลและเป็นห่วง คือ เหตุเกิดขึ้นในบริเวณที่เป็นใจกลางเมือง มีผู้คนพลุกพล่าน ถือเป็นการกระทำที่อุกอาจมาก อยากให้ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืนมาให้ได้โดยเร็วเพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนโดยเฉพาะด้านความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เพราะยิ่งกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยว โดยเฉพาะในช่วงที่เศรษฐกิจกำลังมีปัญหา อาจกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวด้วย” พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ให้ความเห็นผ่านสื่อที่ต่อมากระจายว่อนโลกโซเชียล

หลายคนอยากค้นหาคำตอบว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล เดินทางไป “พบใคร” ในสถานนวดแผนโบราณเพียงลำพังแบบไม่มีบริวารห้อมล้อมติดตาม

มือปืนสวมหมวกกันน็อกนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์สะกดรอยตามมาจากไหน ลงมือยิงเพื่อข่มขู่ หรือมีวัตถุประสงค์อะไรในเมื่อ เจ้าของไม่ได้อยู่รถ และร่องรอยวิถีกระสุนต่ำเกินกว่าธรรมชาติของมือสังหารอาชีพ

เหตุใดเลือกลงมือในท้องทุ่งบางรักที่ พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ลูกเขย พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นั่งผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลบางรัก

พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส นักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 55 ที่เคยถูกมองว่า ยุคหนึ่งโดนอิทธิพล “มารขาว-มารดำ” หักบัญชีไม่ยอมให้ขึ้นโรงพักลุมพินีแบบไม่มีเกรงใจ “พี่รอง” ของบ้านโชคชัย

เหล่านี้อาจเป็นเพียงเรื่องบังเอิญที่เดินมาประจวบเหมาะกันพอดี

ล้วนท้าท้ายความสามารถของนักสืบเมืองหลวง นำโดย พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์  รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล พ.ต.อ.ศาสตรา อ่อนรัศมี ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล 6 และทีมงาน

ไขปริศนาล่าตัวมือปืนนำมาพิสูจน์ความจริงให้กระจ่าง  

เชื่อว่าไม่ยากเกินฝีมือ !!!

 

RELATED ARTICLES