ตามนโยบายของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้เร่งเดินหน้าปราบปรามยาเสพติด การแพร่ระบาดของยานรก มอบหมาย พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพิ่มมาตรการแก้ไขปัญหาทุกรูปแบบที่สร้างความเดือนร้อนให้กับประชาชน
ต่อมาชุดลาดตระเวนออนไลน์ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล รับแจ้งเรื่องความเดือนร้อนของประชาชนทางเพจ “สืบสวนนครบาล IDMB” ให้ช่วยสืบสวนติดตามจับกุมหนุ่มอาชีพไรเดอร์ อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับมีพฤติกรรมเป็นทาสยาเสพติดลงมือก่อเหตุข่มขืนลูกเลี้ยงของตัวเอง ใช้กำลังและข่มขู่จะทำร้ายร่างกายตั้งแต่เหยื่ออายุเพียง 12 ปี เป็นเวลากว่า 2 ปี เดือนละ 2-3 ครั้ง ซ้ำร้ายยังมีหลายๆครั้งได้กระทำต่อหน้า ด.ญ.บี (นามสมมุติ) อายุ 8 ปี น้องสาวของเหยื่อ ก่อนผู้เสียหายได้รับการช่วยเหลือและอยู่ในความดูแลของรัฐ ส่วนผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไป
พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ อำนวยการให้ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สั่งการให้ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล หัวหน้าชุดปฏิบัติการที่ 5 ศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำกำลัง พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง ผู้กำกับการ(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค / พ.ต.ท.นรามินธร์ เทพจักรินทร์ รองผู้กำกับการสืบสวน 1 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 ร.ต.อ.ธัญพีรสิษฐ์ จุลพิภพ รองสารวัตรกลุ่มงานข่าว กองบังคับการข่าวกรองยาเสพติด ร.ต.อ.ศิวัช ยังอุ่น รองสารวัตรกองกำกับการสืบสวน 4 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล จ.ส.ต.กฤศณัฎฐ์ ปวริศอัศวกุล ผู้บังคับหมู่กองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 3 ส.ต.ท.จิรวัฒน์ ศรีมั่นมีชัย ผู้บังคับหมู่กองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 3 กับพวกนำกำลังสืบสวนติดตาม
ก่อนควบคุมตัวนายวิเชียร หรือตี๋ แซ่แต้ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 636 ถนนจันทน์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพมหานคร พ่อเลี้ยงขี้ยาข่มขืนลูกเลี้ยงมาราธอนกว่า 2 ปี ได้ที่ข้างวัดเทพศิรินทราวาส ถนนพลับพลาไชย แขวงวัดเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร ตามพฤติการณ์ที่ได้รับการ้องเรียนชอบเสพยาแล้วก่อเหตุเหยื่อสาวบ่อยครั้ง สอบสวนรับว่า ติดยาบ้างอมแงมแล้วชอบนั่งดูหนังโป๊ ทำให้เกิดมีอารมณ์และลงมือข่มขืนลูกเลี้ยงเลียนแบบในหนังลามก มาตั้งแต่ปี 2563 จนถึงปัจจุบัน ส่วนยาเสพติดซื้อมาจากกลุ่มไรเดอร์ในพื้นที่ เสพทีละ 5 เม็ด
พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาลบอกว่า เราจะมีการขยายผลให้ถึงที่สุด เนื่องจากพิษภัยของยาเสพติดสามารถเปลี่ยนคนให้ไม่หลงเหลือสามัญสำนึกผิดชอบชั่วดี กระทำได้แม้แต่กับลูก แม้ไม่ใช่ลูกแท้ๆ แต่เป็นครอบครัว เป็นเด็กที่เรียกตัวเองว่า พ่อ และยังกระทำต่อหน้าเด็กคนอื่นๆ “ผมจะไม่ยอมให้คนแบบนี้อยู่ปะปนกับคนทั่วไปในสังคม ขอฝากไปยังประชาชนไทยทุกครอบครัวให้หมั่นดูแลเอาใจใส่บุตรหลานและคนในครอบครัว อย่าให้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ต้องยอมรับว่ายาเสพติดเป็นปัญหาคู่สังคมไทยมานาน ผมจะเดินหน้ากวาดล้างให้ถึงที่สุด ตามนโยบายของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ”