ผู้ช่วย ผบ.ตร.สั่งปิดถนนสกัดจับแว้นนัดประลองความเร็ว

 

พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานป้องกันและปราบปรามการขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น แข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง สั่งการให้ พ.ต.อ.ทศพล ทองใบ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ พ.ต.ท.ประยูร ปัตตุลี รองผู้กำกับการสืบสวน สถานีตำรวจภูธรพระสมุทรเจดีย์  พ.ต.ท.ฐากร เขียนสะอาด สารวัตรป้องงกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรพระสมุทรเจดีย์  พ.ต.ท.องอาจ ศรีทอง สว.จร.สภ.พระสมุทรเจดีย์ พ.ต.ต.วีระพันธ์ บุญหนัก สารวัตรสืบสวน สถานีตำรวจภูธรพระสมุทรเจดีย์  พ.ต.ต.กิตติกานต์ กองเศรษฐ์ สารวัตรป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรพระสมุทรเจดีย์  นำกำลังปิดล้อมจับกุมการแข่งขันรถในทาง และขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัย

ปฏิบัติการครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อน หลังพบกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันมาแข่งรถในทางสาธารณะ กระทั่งสืบสวนจนทราบจะมีการนัดรวมตัวและจัดการแข่งขันกันผ่านทางเฟซบุ๊ก และสื่อสังคมออนไลน์ ก่อนวางแผนเพื่อสกัดจับ ใช้กำลังพลกว่า 80 นายกระจายไปยังถนนหลักในพื้นที่พระสมุทรเจดีย์ ประกอบไปด้วย ถนนสุขสวัสดิ์  ถนนสามแยสุขสวัสดิ์ป้อมพระจุลจอมเกล้า และถนนประชาอุทิศบริเวณ โรงเรียนสารสารศน์ ถนนประชาอุทิศคู่สร้าง อนำรถเทรลเลอร์ 4 คัน รถกระบะสายตรวจ รถเจ้าหน้าที่กว่า 20 คัน ปิดล้อมหัวท้ายถนนก่อนสกัดคนขับและคนซ้อน 42 คน จับกุมผู้ต้องหา 32 คน ในจำนวนนี้เป็นผู้ใหญ่ 23 คน เด็ก 9 คน ยึดรถจักรยานยนต์ 49 คัน

ภายหลังการจับกุมอพล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้เดินทางไปตรวจเยี่ยม มอบของบำรุงขวัญ และให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโรงพักพระสมุทรเจดีย์ ที่ได้ปิดล้อมจับกุมการแข่งขันรถในทาง และขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัย พร้อมระบุว่า การแข่งรถในทางหรือผู้ที่จัดให้มีการแข่ง  การขับขี่รถไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือการขับขี่สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนในลักษณะดังกล่าวข้างต้น เป็นความผิดทางอาญา ศาลพิพากษาลงโทษหนัก ริบรถของกลาง อยากฝากเตือนพี่น้องประชาชน รวมถึงผู้ปกครองที่มีบุตรหลานให้ช่วยกันห้ามปราม อย่าเลียนแบบหรือกระทำตามในลักษณะนี้

ทั้งนี้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้ให้ความสำคัญกับกรณีดังกล่าว มอบหมายให้คณะทำงานป้องกันและปราบปรามการขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่นแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง มี พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติขับเคลื่อนงานแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ทั้งการโพสต์ชักชวน เชิญชวน บนสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆก็ดี ทั้งการรวมตัวบนท้องถนนก็ดี  ประชาชนสามารถแจ้งเหตุร้ายที่สายด่วน 191 หรือ 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

RELATED ARTICLES