นักเลงเขาไม่พูดกัน

 

ถูกลากเข้าสู่เกมแก้เกี้ยวตามหมากของกลุ่มผู้ตกเป็นผู้ต้องหาพัวพัน “เส้นเงินสีเทา” บ่อนพนันออนไลน์เครือข่าย “เจ้าแม่มินนี่”

พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกอบรมที่เพิ่งโดนโยกเข้ากรุศูนย์ปฏิบัติการตำรวจแห่งชาติรับบท “หัวหอก” ยื่นศาลอาญาคดีทุจริตเเละประพฤติมิชอบกลางฟ้อง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติฐานปฏิบัติหน้าที่มิชอบ

เนื่องจากเป็นหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนเอาผิดทีมงาน “ค่ายหวานเจี๊ยบ” ที่ขยายผลลามไปถึง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

ต่างดิ้นเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมปั่นกระแสถูก “กลั่นแกล้ง” อ้างเป็นความขัดแย้งภายในองค์กรตำรวจด้วยกัน  

“ไม่ได้กังวลอะไร ยังยิ้มแย้มแจ่มใสได้” พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ระบายความรู้สึกพร้อมขอความร่วมมือสื่อในการสื่อสารข่าวไปถึงประชาชน อย่าทำให้องค์กรตำรวจเสียหาย กลายเป็นประเด็นในสังคม

“การแก้ปัญหาใดๆขอให้เป็นหน้าที่ของผม ใบไม้ร่วงทุกวัน ผมเก็บกวาดทุกวัน วันนี้ผมเป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มันไม่มีความจำเป็นต้องไปชกกับใคร องค์กรมีวัฒนธรรม มีอะไรต้องมาพูดคุยกัน จะปล่อยให้เป็นแบบนี้ไม่ได้”

 ถ้าจะสู้ขอให้สู้ด้วยงาน สู้ด้วยเรื่องเท็จจริง

เจ้าตัวบอกว่า ที่ผ่านมาโดนมาเยอะ อีกทั้งยังไม่ทราบว่า ที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล กล่าวว่ามีนายตำรวจยศใหญ่ในคดีเว็บพนันที่เป็นอีแอบไม่ยอมออกมาเคลื่อนไหวเอง ปล่อยผู้ใต้บังคับบัญชาออกมาชี้แจงตลอด ไม่ทราบว่าอีแอบนั้นคือ ใคร

“ใครเจ๋งก็ต้องเก็บไว้ ของแท้ต้องออกมาพูดหรือ นักเลงเขาไม่พูดกัน ตอบโต้กันองค์กรมันเสียหาย” แม่ทัพสีกากีจริงจัง

“ผมไม่ได้ลอยตัว” พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ย้ำและยินจะเป็นคนกลางเรียก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล กัล พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว มานั่งคุยกัน  “ถ้าเป็นอย่างนี้พี่ประชาชนจะเชื่อถือได้อย่างไร หากตำรวจยังทะเลาะกัน”  

ทิ้งท้ายในฐานะที่เป็นพ่อบ้านจะเดินหน้านโยบายสร้างบ้าน ให้เป็นบ้านที่ลูกบ้านสามัคคีกัน

เพื่อเป็นบ้านที่มีความอบอุ่นต่อไป

RELATED ARTICLES