วันที่22มี.ค.67 พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผู้บังคับการปราบปราม สั่งการ พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผู้กำกับการ6กองบังคับการปราบปราม พ.ต.ต.จอมพฤทธิ์ แก้วเรือง สารวัตรกองกำกับการ6กองบังคับการปราบปราม นำกำลังจับกุม นายกิตติภณ ฤกษ์วิธี อายุ 25 ปี ตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ที่ จ.30/2567 ลงวันที่ 15 ม.ค. 2567 ข้อหา “ฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกอาวุธปืนไปในเมืองโดยไม่มีเหตุสมควร และ ยิงปืนในที่ชุมชน” ได้ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่ ตำบลกาฬสินธุ์ อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์
ขณะที่ นายกิตติภณ กับพวกจับกลุ่มมั่วสุมอยู่ในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร เกิดมีปากเสียงกับชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ในละแวกดังกล่าว ด้วยความโมโห นายกิตติภณ จึงใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่ แต่กระสุนเกิดพลาดไปถูกศรีษะชาวบ้านเสียชีวิต 1 ราย หลังเกิดเหตุจึงแยกย้ายกันหลบหนี ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่าปัจจุบัน นายกิตติภณ ได้หนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จังหัดกาฬสินธุ์ จึงนำกำลังตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว
สอบสวนนายกิตติภณ ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยก่อนเกิดเหตุได้มีปากเสียงกับคู่กรณี ระหว่างนั้นเห็นว่าคู่กรณีเดินถืออาวุธตรงเข้ามาจะทำร้าย ตนกับพวก จึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนของเพื่อนยิงสวนไปแต่พลาดไปโดนผู้เสียชีวิต ก่อนนำตัวส่ง สถานีตำรวจนครบาลอุดมสุข ดำเนินคดีต่อไป