ตม.จว.สตูล รวบ 2 ผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับแอบทำงานก่อสร้างที่เดียวกัน

ตามนโยบายของ พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ , พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ให้ระดมกวาดล้างอาชญากรรมทุกรูปแบบก่อนเทศกาลสงกรานต์ 2567

วันที่5เม.ย.67 พล.ต.ต.ทรงโปรด สิริสุขะ ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง6 พ.ต.อ.เจริญพงษ์ ขันติโล ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสตูล และ พ.ต.ท.ระลึก อินทรัศมี รองผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสตูล ว่าที่ พ.ต.ท.ยงยุทธ เลิศปรีชาพงศ์ สารวัตรกองกำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสตูล นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสตูลเข้าจับกุม นายพาสุข อายุ 23 ปี ชาวจังหวัดสตูล ตามหมายจับศาลจังหวัดสตูลที่ ที่ จ.276/2566 ลงวันที่ 26 ก.ย.66 ข้อหา “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย”  และนายโชคอนันต์ หรือเจม อายุ 21 ปี ชาวพัทลุง ตามหมายจับศาลจังหวัดสตูลที่ ที่ จ.172/2565 ลง 4 มิ.ย.65 ข้อหา “ลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน” ได้ที่บริเวณงานก่อสร้างอาคารห้องเช่าในพื้นที่ชุมชนหมู่ 10 ตำบลกำแพง อำเภอละงู จังหวัดสตูล

เนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า นายพาสุข และนายโชคอนันต์ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสตูลทั้ง 2 ราย ได้หลบหนีหมายจับมาแอบซ่อนอยู่ที่บริเวณงานก่อสร้างอาคารห้องเช่าในพื้นที่หมู่ 10 ต.กำแพง อ.ละงู จ.สตูล จึงวางแผนปิดล้อมตรวจค้นบริเวณที่ก่อสร้างจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 รายได้ดังกล่าว

จากการสอบถามนายจ้างทราบว่า ทั้ง 2 คนเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ดังกล่าวได้มาขอทำงานก่อสร้างได้ไม่นาน นอกจากนี้หมายจับของนายพาสุข จะหมดอายุในเดือนสิงหาคม 2567 นี้แล้ว ส่วนนายโชคอนันต์ หรือเจม ได้เคยก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ไว้เมื่อปี 2565 ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองสตูล ดำเนินคดีไป

RELATED ARTICLES