จับเพิ่มอีก 1 แก๊งอุ้มฆ่าหนุ่มเกาหลียัดถังได้ที่กัมพูชา เผยฯ ผลตรวจ DNA ผู้ตายตรงกันกับของบิดา

จากกรณี นายโรห์ อึน จง อายุ 34 ปี หนุ่มเกาหลีใต้ถูกเพื่อนร่วมชาติฆ่าเอาร่างยัดใส่ถัง 200 ลิตร แล้วโบกปูนถ่วงน้ำที่อ่างเก็บน้ำมาบประชัน หมู่ 3 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ล่าสุด พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า คณะพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างเตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาชายชาวเกาหลีใต้ 3 ราย ประกอบไปด้วย Mr.Lee Roun / Mr. Kim Hyeonngwon / Mr. Lee Yongjin  3 ข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, กักขังหน่วงเหนี่ยว, และซ่อนเร้นอำพรางศพ หลังจากพี่สาวของผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมาดูสภาพศพที่ถูกฆ่าโหดแล้วสามารถยืนยันตัวบุคคลได้ว่า เป็นน้องชาย เพราะมีตำหนิรูปพรรณตรงกัน โดยเฉพาะแผลเป็นบนคิ้วซ้าย คิ้วขวา รวมไปถึงไฝที่หลัง และแผลเป็นบริเวณขาข้างซ้าย จึงเชื่อว่า ศพนี้เป็นนายโรห์

“สำหรับผลการตรวจอัตลักษณ์บุคคล และ DNA ได้รับการยืนยันจากนิติเวชว่า ศพดังกล่าวคือ นายโรห์ เนื่องจาก ผลการตรวจเปรียบเทียบ DNA ของผู้ตายตรงกันกับของบิดา” พล.ต.ต.นพศิลป์ กล่าว

พล.ต.ต.นพศิลป์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ตำรวจชุดสืบสวนได้รับการประสานจากตำรวจของประเทศเกาหลีใต้มาว่า ทางการของประเทศกัมพูชา สามารถควบคุมตัวนายลี (Lee Youngjin )ไว้ได้แล้ว โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่พักแห่งหนึ่งในพนมเปญ เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่าน ซึ่งหลังจากนี้ นายลี จะถูกส่งตัวกลับไปยังประเทศเกาหลีเพื่อสอบสวนต่อไป

RELATED ARTICLES