จับบัญชีม้า แก๊งมิจฉาชีพหลอกลงทุนบริษัทคิงพาวเวอร์ ได้ผลตอบแทนสูง สุดท้ายสูญเงิน

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น., พล.ต.ต.วสันต์ เตชะอัครเกษม รอง ผบช.น. , พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น., พ.ต.อ.อิสเรศ ปาลาพงศ์ รอง ผบก สส.บช.น., พ.ต.อ.อรรชวศิษฏ์ ศรีบุณยมานนทน์ ผกก.สส.3 บก.สส.บช.น., พ.ต.ท.วิโรฒ จนุบุษย์ รอง ผกก.สส3 บก.สส.บช.น., พ.ต.ท.นิธิ ปิยะพันธุ์ รอง ผกก.สส.3 บก.สส.บช.น. และ พ.ต.ท.สัญญลักษ์ สังขะภักดี สว.กก.สส.3 บก.สส.บช.น. ร.ต.อ.ภัทรพล ดวงหิรัญ รอง สว.กก.สส.3 ฯ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.3 บก.สส.บช.น. ( ชุดปฏิบัติการที่ 3/1) จับกุมตัว นายวราวุฒิ คนซื่อ อายุ 26 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 664/2565 ลงวันที่ 2 ธันวาคม 2565 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นคนอื่นและโดยทุจริตหรือโดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” ได้ที่ บริเวณหน้าบ้าน หมู่3 ซอย ธานี19 ถนน ลำลูกกา 71 ตำบลลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

พฤติการณ์การกระทำความผิดผู้เสียหายได้เข้าอ่านข่าวไทเดลี่ กดเข้าไปที่มีเกมส์มัน จากนั้นมีไลน์เด้งเข้ามาให้เพิ่มเพื่อน จนพบกับแอดมินพร้อมชักชวนเราเล่นลงทุนขายของบริษัทคิงพาวเวอร์ ซึ่งจะได้ปันผล20-40% ผู้เสียหายหลงเชื่อลงทุนครั้งแรกไป 300 บาท โดยการโอนเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย ชื่อนายวราวุฒิ คนซื่อ ผู้ต้องหารายนี้ ช่วงแรกๆผู้เสียหายได้เงินปันผลจริง และสามารถกดโอนเงินออกได้ตามปกติ แต่พอลงทุนได้สักพักกลับมีปัญหาถอนเงินไม่ได้ ต้องโอนเงินเพิ่มจึงจะถอนเงินปันผลได้ ซึ่งเป็นแบบนี้อยู่หลายครั้ง กว่าผู้เสียหายจะรู้ตัวว่าถูกหลอก หลงเชื่อโอนเงินไปปกว่า 1 แสนบาทแต่ก็ไม่สามารถถอนเงินออกมาได้ก่อนจะขาดการติดต่อและหายไป จึงเข้าแจ้งความจนนำมาสู่การจับกุมดังกล่าว

สอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธว่า โดยเมื่อประมาณปี 2564 ได้รู้จักกับกลุ่มเพื่อนที่พักอาศัยเเถวบ้านว่าจ้างให้เปิดบัญชี โดยจะได้รับค่าตอบเเทนในการเปิดบัญชีครั้งล่ะ 1000 บาท/ต่อครั้ง โดยกลุ่มเพื่อนได้บอกว่าจะนำบัญชีไปลงทุน และจะได้รับผลตอบแทนในภายหลัง ส่วนเงินค่าจ้างดังกล่าวนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรไทรน้อย เพื่อดำเนินคดีต่อไป

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. กล่าวว่าการลงทุนผ่านแอพหรือเพจที่ไม่มีความน่าเชื่อถือการลงทุนที่จะได้กำไรไม่มีอยู่จริง มิจฉาชีพจะอาศัยโอกาสมอบกำไรเพียงเล็กน้อยเพื่อล่อหลอกทำให้เราหลงเชื่อลงทุนและ จะหลอกให้ลงทุนไปเรื่อยๆโดยอ้างเหตุผลว่ายังไม่จบภารกิจ หากท่านไม่แน่ใจให้ประสานหรือแจ้งเพจ สืบนครบาล

จากแนวทางสืบสวนพบประวัติการแจ้งเตือนภัยใน blacklistseller ยังพบหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 583/2564 ลงวันที่ 12 กรกฎาคม 2565 และ หมายจับศาลจังหวัดสกลนคร ที่ จ.57/2565 ลงวันที่ 25 เมษายน 2565 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นตนอื่นและร่วมกันนำเข้า คอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ”

RELATED ARTICLES