191 บุกรวบชาวสิงคโปร์ – ฟิลิปปินส์ ร่วมคนไทยลอบค้า “พอตเค” ยาเสพติดที่แฝงมาในรูปแบบบุหรี่ไฟฟ้า

พล.ต.ต.วรวิทย์ ญาณจินดา ผู้บังคับการสายตรวจปฏิบัติการพิเศษ(191) พ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล พ.ต.อ.วรศักดิ์ พิสิษฐบรรณกร พ.ต.ท.กรกฎ โปชยะวณิช พ.ต.อ.เด่นหล้า รัตนกิจ พ.ต.อ.อาวุธ อุดมรัตน์ พ.ต.อ.อภิฌาน สวัสดิบุตร พ.ต.อ.ธนากร อ่อนทองคำ รองผู้บังคับการสายตรวจปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.อ.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ ผู้กำกับการสายตรวจ พ.ต.ท.คงศักดิ์ ศรีโหร พ.ต.ท.วสุเทพ ใจอินทร์, พ.ต.ท.ศตวรรษ คนชุม พ.ต.ท.ไพบูลย์ สอโส รองผู้กำกับการสายตรวจกองบังคับการสายตรวจปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.ต.ณัฐดนัย บำรุงศรี สารวัตรงานสายตรวจ2 กองกำกับการสายตรวจกองบังคับการสายตรวจปฏิบัติการพิเศษ

นำกำลังจับกุมผู้ต้องหา 4 ราย คือ 1.นายเจเดนท์ (Mr.JAYDEN) สัญชาติ สิงคโปร์ อายุ 23 ปี 2.นางสาวเกศดาว (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี 3. นางมาเรีย (Miss MARIA) สัญชาติ ฟิลิปปินส์ อายุ 25 ปี และ4.นายโจเอล (Mr.JOEL) สัญชาติ สิงคโปร์ อายุ 28 ปี พร้อมของกลาง หัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า (แบบพอต) มีส่วนผสมของ เมทแอมแฟตามีน จำนวน 63 หัว, หัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า(พอต)มีส่วนผสมของเฮโรอีน จำนวน 37 หัว, เครื่องบุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 17 เครื่อง, ซองพลาสติกกันกระแทก จำนวน 26 ซอง, ยาเสพติด Happy Water จำนวน 6 ซอง, ยาอี รวมจำนวน 54 เม็ด, MDMA ชนิดผงน้ำหนักประมาณ 1.89 กรัม ชนิดเม็ดแคปซูลจำนวน 8 เม็ด, เคตามีน ชนิดเกล็ด สีขาว ประมาณ 10.81 กรัม, ยาไอซ์ ประมาณ 1.04 กรัม, ยาไฟว์ไฟว์ จำนวน 170 เม็ด และโทรศัพท์มือถือไอโฟน 11 สีดำ จำนวน 2 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร จำนวน 1 เล่ม นอกจากนี้ยังทำการตรวจยึดตามประมวลกฎหมายยาเสพติด พ.ศ.2564 โทรศัพท์มือถือ จำนวน 3 เครื่อง, สมุดบัญชีธนาคาร จำนวน 10 บัญชี, บัตรกดเงินสดอิเล็กทรอนิกส์ จำนวน 2 ใบ และ เงินสด จำนวน 376,000 บาท โดยจับกุมได้ที่จับกุมห้องพักคอนโดย่านทองหล่อ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ ต่อเนื่องห้องพัก คอนโดย่านพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร

ก่อนจับกุมเจ้าหน้าที่ กก.2. บก.สปพ. สืบสวนทราบว่ามีการลักลอบจำหน่ายหัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีส่วนผสมของยาเสพติดเมทแอมแฟตามีน หรือที่กลุ่มนักท่องเที่ยวเรียกติดปากกันว่า “พอตเค” ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมแพร่หลายของกลุ่มวัยรุ่นในปัจจุบัน ซึ่งเป็นยาเสพติดรูปแบบใหม่ที่แฝงมาในรูปแบบบุหรี่ไฟฟ้า จึงสืบสวนหาข่าวจนทราบว่ามีผู้ลักลอบจำหน่ายผ่านช่องทางแอปฯไลน์ ในราคาหัวละ 4,000 บาท ซื้อ 2 หัว ราคา 7,000 บาท เมื่อมีลูกค้าติดต่อสั่งซื้อ ผู้ขายจะส่งให้ลูกค้าผ่านแกร็บไบค์ ไปตามที่อยู่ที่ลูกค้าแจ้งไว้ โดยพักอาศัยและจัดเก็บ “พอตเค” อยู่ที่คอนโดย่านทองหล่อ ใกล้กับศูนย์รวมสถานบันเทิง จึงให้สายลับติดต่อสั่งซื้อพอตเค ในราคาหัวละ 3,500 บาท และให้ชำระเงินผ่านการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร กระทั่งพบ นายเจเดนท์ (Mr.JAYDEN) สัญชาตสิงคโปร์ เดินถือซองพลาสติกกันกระแทกจำนวน 2 ซอง แล้วนำมาวางไว้ที่บริเวณโต๊ะสำหรับวางของรับ-ส่งสินค้าบริเวณล็อบบี้คอนโด จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ขอตรวจสอบ พบว่าภายในซองดังกล่าวบรรจุพอตเค จำนวนหนึ่ง

จากนั้นได้นำตัวไปตรวจค้นห้องพัก เมื่อเข้าไปพบ นางสาวเกศดาว อยู่ภายในห้องพัก ผลการตรวจค้นพบ หัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าพอต มีส่วนผสมของยาเสพติด เมทแอมแฟตามีน หรือ “พอตเค” อีกจำนวนหนึ่ง จึงนำตัวขยายผลต่อจนทราบว่า ผู้ต้องหาทั้งสอง มีห้องพักอีกหนึ่งห้องเป็นคอนโดอยู่ย่านพระราม 9 ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองไปตรวจค้นห้องพักดังกล่าว เมื่อเดินทางไปถึงพบนางมาเรีย (Miss MARIA) สัญชาตฟิลิปปินส์ และ นายโจเอ่ล ( Mr.JOEL) สัญชาติสิงคโปร์ อยู่ภายในห้องพักดังกล่าว จึงขอตรวจค้นพบยาเสพติด ประเภทยาอี Happy Water คีตามีน MDMA ไฟว์ไฟว์ และหัวบุหรี่ไฟฟ้าที่มีสารเสพติดผสม (พอตเค) อีกจำนวนหนึ่ง

เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 4 รายดังนี้ นายเจเดนท์ ฯ และ นางสาวเกศดาว ฯ ถูกแจ้งข้อหา “ 1.ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า, 2. ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต , 3. ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี, Happy Water หรือเมทแอมเฟตามีน) อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า , 4. ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์,ยาอี,ยาอีหรือMDMAหรือเมทแอมเฟตามีน) อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า, 5. ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (คีตามีน,ไฟว์ไฟว์) อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า , 6. ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ขายสินค้าที่คณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคสั่งห้ามขาย (บุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยาสำหรับเติมบุหรี่ไฟฟ้า)” และนางมาเรีย ฯ ถูกแจ้งข้อหาว่า  “1. ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี, Happy Water หรือเมทแอมเฟตามีน) อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า , 2. มีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต”  ส่วน นายโจเอลฯ ข้อหาว่า “ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี, Happy Water หรือเมทแอมเฟตามีน) อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า” นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลมักกะสัน ดำเนินคดีต่อไป

RELATED ARTICLES