พ่อค้ายาบ้ากระโดดแม่น้ำปัตตานีหนี สุดท้ายไม่รอด ตร.น้ำ กระโดดตามรวบทันควัน

พล.ต.ต.พฤทธิพงศ์ นุชนารถ ผู้บังคับการตำรวจน้ำ  พ.ต.อ.ศราวุฒิ ลิจฉวีราช, พ.ต.อ.ธรากร เลิศพรเจริญ รองผู้บังคับการตำรวจน้ำ สั่งการ พ.ต.อ.ปรเมษฐ โพยนอก ผู้กำกับการ7กองบังคับการตำรวจน้ำ  พ.ต.ท.ก้องเกียรติ เหมทานนท์ รองผู้กำกับการ7กองบังคับการตำรวจน้ำ ว่าที่ พ.ต.ท.นิวัติ เฉ่งไล่ สารวัตรสถานีตำรวจน้ำ2กองกับการ7กองบังคับการตำรวจน้ำ ร.ต.ต.คุณากร รัตนาคม รองไล่ สารวัตรสถานีตำรวจน้ำ2กองกับการ7กองบังคับการตำรวจน้ำ เข้าจับกุม นายมาหะซัน มะมิง 31ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 42 เม็ด จับกุมได้ที่บริเวณแม่น้ำปัตตานี ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี​​

พฤติการณ์ ตำรวจน้ำได้รับการร้องเรียนจากพี่น้องชาวประมงว่า มีพ่อค้ายาเสพติดลักลอบจำหน่ายยาเสพติด โดยจะใช้เรือแล่นตามแม่น้ำเพื่อจำหน่ายให้กับกลุ่มลูกค้าบริเวณแม่น้ำปัตตานี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงลงพื้นที่สืบสวนจนทราบว่า นายมาหะซัน ผู้ต้องหา มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดให้กับกลุ่มลูกเรือประมงในพื้นที่ ​​ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้นำเรือเร็วตรวจการณ์ ออกตรวจ กระทั่งพบเห็นชายสองคน มีตำหนิรูปพรรณตามที่ได้รับแจ้งกำลังแล่นเรืออยู่ในแม่น้ำปัตตานี จึงได้แสดงตัวและเข้าตรวจสอบ

โดยระหว่างการตรวจสอบนายมาหะซัน ผู้ต้องหา ได้กระโดดลงน้ำและพยายามว่ายน้ำเพื่อหลบหนีการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำจึงได้นำเรือออกติดตามจับกุมในทันที เมื่อเข้าใกล้ผู้ต้องหาแล้วจึงกระโดดน้ำ ว่ายไปจับกุมนายมาหะซัน ได้สำเร็จ ผู้ต้องหาก็ร้องไห้โฮ พร้อมตรวจค้นภายในเรือที่นั่งมา พบของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 42 เม็ด พร้อมกับตรวจสารเสพติดในปัสสาวะพบว่าเป็นสีม่วง ส่วยผู้ขับขี่เรืออีกคน เมื่อนำเรือเข้าเทียบฝั่งได้อาศัยจังหวะฉุนละมุนกระโดดหลบหนีไปได้

​​จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การ รับสารภาพว่ายาเสพติดเป็นของตนเองจริง มีไว้เพื่อจำหน่ายให้กับลูกเรือประมงในพื้นที่ นอกจากนี้ในส่วนของผู้ขับขี่เรืออีกคนที่กระโดดหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมให้เร็วทุ่ด เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหา “จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่าย โดยกระทำเพื่อการค้า และ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนนำตัวส่ง พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองปัตตานี ดำเนินคดีต่อไป​

 

 

RELATED ARTICLES