รวบหนุ่มปากีร่วมกับเมียชาวไทย ฆ่าโหดหนุ่มอินเดียทิ้งศพริมถนน จ.พังงา คาดปมหลอกเงินผู้ตายไปลงทุนธุรกิจ

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง สั่งการ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผู้บังคับการปราบปราม พ.ต.อ.ภัทราวุธ อ่อนช่วย ผู้กำกับการ5กองบังคับการปราบปราม พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ มีมุสิก สารวัตรกองกำกับการ5กองบังคับการปราบปราม ร่วมกับ ตำรวจภูธรภาค 8, และ ตำรวจท่องเที่ยว นำกำลังจับกุม นายยาเซอร์ อัชฟาก (MR.YASIR ASHFAQ ) อายุ 33 ปี และ นางคาดิจายาซีร์ อัชฟาก  สัญชาติไทย อายุ 38 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดพังงาที่ จ.120,121/67 ลงวันที่ 18 พ.ค.67 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง และพาอาวุธไปในทาง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมของกลางอาวุธปืนยี่ห้อ CZ จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 9 นัด และ รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีขาว 1 คัน รวมถึงพยานหลักฐานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องอีกหลายรายการ

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 พ.ค.67 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งพบศพชายชาวต่างชาติถูกทำร้ายเสียชีวิต บริเวณริมถนน หมู่ 3 บ้านนา ต.หล่อยูง อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพบศพนายเพาลูส (Mr.Poulose) สัญชาติอินเดีย ถูกยิงท้ายทอยทะลุแก้มข้างซ้าย จากกรณีดังสร้างสร้างความเสื่อมเสียต่อภาพลักษณ์ของประเทศเป็นอย่างมาก ทาง พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.จึงได้เร่งสั่งการให้ตำรวจกองปราบปรามลงพื้นที่คลี่คลายคดี

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบสวนทราบว่า นายเพาลูส ผู้ตายได้เดินทางมาประเทศไทยเมื่อวันที่ 19 เม.ย.67 และเข้าพักที่คอนโดแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.วิชิต จ.ภูเก็ต พร้อมด้วย นายยาเซอร์ และ นางคาดิจายาซิร์ ผู้ต้องหาทั้งสอง  จึงได้ทำขอหมายค้นเข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิด จนกระทั่งทราบว่า เมื่อวันที่ 14 พ.ค.67 ผู้ต้องหาทั้งสองและนายเพาลูส ได้นั่งรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าวีออส มุ่งหน้าไปพื้นที่ จ.พังงา โดยมี นางคาดิจายาซิร์ เป็นคนขับ แต่ระหว่างทางผู้ นายยาเซอร์ ได้มีปากเสียงกับ นายเพาลูส เรื่องที่ นายยาเซอร์ หลอกเอาเงินผู้ตายไปลงทุนธุรกิจ นายยาเซอร์ จึงบอกให้นางคาดิจายาซิร์ ขับรถไปจนถึงบริเวณที่เกิดเหตุ แล้วใช้อาวุธปืนยิง นายเพาลูส จนเสียชีวิตก่อนลากศพลงไปทิ้งไว้บริเวณที่เกิดเหตุและหลบหนีไปที่บ้านพักในพื้นที่ ต.โคกกลอย จ.พังงา เพื่อล้างรถ ทำลายหลักฐาน และนำอาวุธปืนไปซ่อนไว้ที่บ้านหลัง จากนั้นได้นำทรัพย์สินส่วนตัวของผู้ตายไปเก็บไว้ที่คอนโดในพื้นที่ ต.วิชิต จ.พังงา กระทั่งเจ้าหน้าที่ตามจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ จึงนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.โคกกลอย จ.พังงา ดำเนินคดีต่อไป

RELATED ARTICLES