ตำรวจน้ำโขงเจียมบุกรวบนักค้ายารายย่อย พร้อมยาบ้า-อาวุธปืน

พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รองผู้บังคับการปราบปราม รักษาราชการผู้บังคับการตำรวจน้ำ พ.ต.อ.ธรากร เลิศพรเจริญ, พ.ต.อ.ราม รสหอม รองผู้บังคับการตำรวจน้ำ สั่งการ พ.ต.อ.อดิศักดิ์ มีศิลป์ ผู้กำกับการ10กองบังคับการตำรวจน้ำ พ.ต.ท.อัศรายุทธ  ทองลอง, พ.ต.ท.ดุษฎียากร  กองทองพิพัฒน์ รองผู้กำกับการ10กองบังคับการตำรวจน้ำ พ.ต.ต.เอกพันธ์ ช่วยเหมาะขนาด สารวัตรสถานีตำรวจน้ำ5กองกำกับการ10กองบังคับการตำรวจน้ำ ด.ต.เวฬุกร กุนแสน, ด.ต.วิรุต ลาเลิศ ผู้บังคับหมู่สถานีตำรวจน้ำ5กองกำกับการ10กองบังคับการตำรวจน้ำ เข้าจับกุม นายนพรัตน์ หรือเดี่ยว สีสังข์ อายุ 34 ปี ชาวจ.อุบลราชธานี พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน(ยาบ้า) จับตัวกันเป็นก้อน (เปียกชื้น) มีน้ำหนักประมาน 11.7 กรัม อาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก จับกุมได้ภายในห้องเช่า เลขที่ 111 ม.13 ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี

เนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ส.รน.5 กก.10 บก.รน.ได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีนายนพรัตน์ หรือเดี่ยว สีสังข์ มีพฤติการณ์ลักลอบมั่วสุมจำหน่ายและเสพยาบ้าที่ภายในห้องเช่าหมายเลข 10 เลขที่ 111 ม.13 บ.ช่องเม็ก ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบพบ นายนพรัตน์ อยู่ภายในห้องดังกล่าว จึงได้เข้าแสดงตัว ขอเข้าตรวจค้นตัวและเข้าค้นที่พักจากการตรวจค้นพบว่ามียาเสพติดซ่อนอยู่ที่ขวดกระปุกยาและอาวุธปืนซ่อนอยู่ในกล่องปืนของผู้ต้องหา จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

สอบสวน ผู้ต้องหา เบื้องต้น ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ช่องเม็ก เพื่อดำเนินคดีขอหา “ครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเท 1 (เมทแอมเฟตามีนไฮโดรครอไรด์)โดยไม่ได้รับอนุญาต, มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน(ยาบ้า) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย”

อีกรายบุกเข้าจับกุม นายศรีบุญเรือง หรือน้ำ ธรารักษ์อายุ 27 ปี ชาวจ.อุบลราชธานี พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน(ยาบ้า) จำนวน 145 เม็ด, อาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก, กระสุนปืนขนาด .45 จำนวน 5 นัด, กระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 8 นัด , กระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 4 นัด ซ่อนอยู่ด้านในสะพายของผู้ต้องหา จับกุมได้ที่บริเวณกระท่อมนาไม่มีเลขที่ทางทิศใต้ของบ้านนาโพธิ์เหนือ ม.8 ต.นาโพธิ์กลาง อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จึงแจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเท 1 (เมทแอมเฟตามีนไฮโดรครอไรด์)โดยมีไว้ในการครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต อันป็นการกระทำเพื่อการค้า,มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน(ยาบ้า) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย” ก่อนนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.โขงเจียม ดำเนินคดีต่อไป

RELATED ARTICLES