ที่อุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่ ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา และอุทยานแห่งชาติสิรินาถ อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะที่ปรึกษาของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมนายอิสระพงษ์ มากอำไพ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดชุมพร พรรคประชาธิปัตย์และน.ส พลอยทะเล รัศมีแสงจันทร์ กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะคณะทำงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมร่วมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมรับฟังบรรยายสรุป ปัญหา พร้อมมอบสิ่งของให้กับเจ้าหน้าที่ อาสาสมัครพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
น.ส จิตภัสร์มอบความห่วงใยของนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่ได้รับมอบหมายให้นำคณะเดินทางมาเยี่ยมสร้างขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานอาสาสมัครพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ในการเตรียมพร้อมต้อนรับประชาชนที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่2568 ที่กำลังจะมาถึง เจ้าหน้าที่พร้อมปฏิบัติงานตลอดในช่วงเทศกาลสำคัญ นอกจากนี้ยังมีครอบครัวของเจ้าหน้าที่บางส่วนที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาอุทกภัยน้ำท่วมในภาคใต้อีกด้วย
“ด้วยความห่วงใยต่อสถานการณ์อุทกภัยของภาคใต้ในขณะนี้ ท่านรัฐมนตรีเฉลิมชัยได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานภายใต้สังกัดกระทรวงทส.เฝ้าติดตามระวังสถานการณ์และให้ความช่วยเหลือประชาชน ทั้งในส่วนกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้นำรถโรงครัวไปประจำอยู่ในพื้นที่ เช่นเดียวกับกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ที่จัดเตรียมน้ำดื่มสะอาดสำหรับแจกจ่ายแก่พี่น้องประชาชนผู้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในครั้งนี้ ขณะที่กรมทรัพยากรธรณี และกรมทรัพยากรน้ำ ได้จัดเวรเฝ้าติดตามสถานการณ์ธรณีพิบัติภัยแผ่นดินถล่ม และระวังระดับน้ำในพื้นที่ เพื่อแจ้งเตือนให้พี่น้องประชาชนได้อย่างทันท่วงที” น.ส.จิตภัสร์กล่าว
ที่ปรึกษาของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ยังได้กำชับให้อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ของพรรคประชาธิปัตย์ระดมสรรพกำลังลงพื้นที่ประสบอุทกภัยเพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนให้ได้มากที่สุด พร้อมทั้งเปิดโรงครัวปรุงอาหารสุกพร้อมรับประทานช่วยในสถานการณ์น้ำท่วมปักษ์ใต้ พร้อมทั้งแจกจ่ายถุงยังชีพ และน้ำดื่มสะอาด ในทุกตัวหวัดที่ประสบภัยน้ำท่วม ตั้งแต่ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา พัทลุง โดยเฉพาะในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งนี้ ขอเรียกร้องถึงรัฐบาลให้ช่วงเร่งฟื้นฟู และเยียวยาให้พี่น้องประชาชนอย่างทั่วถึง เป็นธรรมและเท่าเทียมโดยเร็วด้วย