พล.ต.ต.วิทยา ศรีประเสริฐภาพ ผบก.ป.พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย , พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม รอง ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.มนูญ แก้วก่ำ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.สมเดช สาระบรรณ์, พ.ต.ท.อภิชน ขันกา., พ.ต.ท.กฤษฎา พลายละหาร รอง ผกก.1 บก.ป. จับกุมนายสุนทร หรือแซ็ก ตามหมายจับของศาลสระแก้ว ที่ 210/2562 ลงวันที่ 12 กันยายน 2562 คดีหมายเลขดำที่ อ3556/2561 “ความผิดเกี่ยวกับเพศ ความผิดต่อเสรีภาพ” ได้ภายในโกดังแห่งหนึ่งถ.เลียบคลองลำกอไผ่ แขวงลำปลาทิว เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ
ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อปี 2560 นายสุนทรและกลุ่มเพื่อน ๆ ไปร่วมปาร์ตี้สังสรรค์ริมอ่างเก็บน้ำแห่งหนึ่งใน จ.สระแก้ว โดยนายสุนทรได้ล่อลวงด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปีไปด้วย หลังจากดื่มกินไปได้ซักพัก ผู้ต้องหาชักชวนด.ญ.เอไปขับขี่จยย.เที่ยว ก่อนพาไปกระทำชำเราบริเวณสันอ่างเก็บน้ำซึ่งอยู่ในที่ลับสายตาคน จากนั้นก็พาผู้เสียหายกลับไปส่งบ้าน
ต่อมาหลังจากผู้ปกครองของเด็กหญิงเอทราบเรื่องจึงรีบพาลูกสาวเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับนายสุนทรจนถูกจับกุม เมื่อคดีขึ้นสู่ศาลชั้นต้นได้สั่งปรับ และสั่งจำคุก 6 ปี โทษจำให้รอลงอาญา แต่อัยการไม่เห็นพ้อง จึงยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอุทธรณ์ภาค 2 เพื่อให้ลงโทษโดยไม่รอลงอาญา โดยศาลฯมีคำสั่งให้จำคุกเป็นเวลา 6 ปี ไม่รอลงอาญา
แต่จำเลยไม่ยอมมาฟังคำพิพากษา ศาลจึงอ่านคำพิพากษาลับหลังไปเมื่อวันที่ 12 ก.ย.62 พร้อมออกหมายจับให้นำตัวจำเลยกลับมารับโทษด้วย
ต่อจากนั้นจนกระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้เบาะแสของผู้ต้องหารายนี้ว่า ปัจจุบันมาหลบซ่อนตัวอยู่ที่ย่านลาดกระบัง กทม. จึงเข้าตรวจสอบและจับกุมได้ดังกล่าว สอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ก่อนนำตัวส่งศาลจังหวัดสระแก้ว ดำเนินคดี