พล.ต.ต.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ ผบก.ปคบ. สั่งการ พ.ต.อ.ไกรวิศท์ แสนทวีสุข ผกก.1 บก.ปคบ., พ.ต.ท.ไพรัช พรมวงศ์ รอง ผกก.1 บก.ปคบ. พ.ต.ท.วิศรุต บางน้ำเค็ม สว.กก.1 บก.ปคบ. นำกำลังจับกุม นายประสิทธิ์ ลังไธสง อายุ 54 ปี ข้อหา “ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการว่าด้วยความปลอดภัยของสินค้าและบริการ ห้ามผลิต เพื่อขาย ห้ามขายหรือให้บริการสินค้า (บุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า),ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาไปเสีย ซื้อ รับจำนำ หรือรับไว้ด้วยประการใด ซึ่งของอันตนพึงรู้ว่าเป็นของที่นำเข้ามาในราชอาณาจักร โดยมิได้ผ่านพิธีการศุลกากร” พร้อมตรวจยึดของ บุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 4,377 ชิ้น มูลค่าประมาณ 1,500,000 บาท จับกุมได้บ้านเลขที่ 382 ถนน สุวินทวงศ์ แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ
ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมผู้ต้องหา 11 ราย ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าพร้อมของกลางจำนวนมาก ซึ่งระหว่างสืบสวนพบว่า นายประสิทธิ์ ผู้ต้องหารายนี้ ได้ติดต่อซื้อบุหรี่ไฟฟ้าจากกลุ่มผู้ต้องหาจำนวน 10 ลัง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการสะกดรอยตาม พบว่ารถยนต์ โตโยต้าฟอจูนเนอร์ สีขาว ขับเข้าไปจอด ยังบ้านหลังหนึ่ง ริมถนนสุวินทวงศ์ แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ และขนขนของเข้าออกจากบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายค้นศาลอาญามีนบุรีที่ ค477/2568 ลงวันที่ 12 มิถุนายน 2568 เข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว พบ นายประสิทธิ์ แสดงตนเป็นเจ้าของ ผลการตรวจค้นพบ บุหรี่ไฟฟ้า หัวบุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 4,377 ชิ้น เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน
สอบสวน นายประสิทธิ์ ฯ รับว่าเป็นเจ้าของบุหรี่ไฟฟ้าดังกล่าว และจำหน่ายให้ลูกค้าที่สั่งเข้ามา ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปคบ. ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป