ชีวิต 15 ปีของครูสาว

 

 

รับเข็มเชิดชูเกียรติชั้น1 (เหรียญทอง ) จากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ

เป็น “บุคลากรที่ได้อุทิศเวลา กำลังกาย กำลังใจ ประสิทธิ์ประสาทความรู้ให้แก่นักเรียนโรงเรียนตำรวจเป็นเวลา15 ปี”

บทสรุป15ปี ครูอิ๊ก-ณัฐวรินธร บวรภัควุฒิสิริ บันทึกเก็บไว้เตือนความจำตัวเอง  

ช่วงแรก “ต่อสู้คำสบประมาท”

เธอเล่าว่า ตอนเข้าไปสอนวันแรก15ปีที่แล้ว( Gen Z ยังไม่โต)  คนแตกตื่น เพราะ ยังไม่มีคนนอกที่อายุน้อยและ แต่งตัวเยอะ  “เช้งวั๊บ”  และยังไม่ใช่ตำรวจอีกต่างหากที่เข้าไปสอน  พอมีคนลงรูปในกรุ๊ป LINE แล้วมีการส่งต่อกันคนก็ยิ่งรู้จักแอด Facebook แอดไอจีมากันเยอะ แล้วก็โดนก๊อปรูปออกไปส่งต่อมากมาย

เจ้าตัวยอมรับว่า การต่อสู้อย่างยากลำบากกับคำสบประมาท 3 ชนิดในตอนนั้น

  1. เด็กใคร เส้นใคร เมียน้อย ใคร มาสอนได้ไง
  2. สมองน่าจะน้อยนิด เพราะแต่งตัวเยอะขนตายาว
  3. มาสอนเอาคอนเท้นท์ ลงรูป จบ

ช่วงสอง ”โดนแบนจากคนในโรงเรียน

ครูสาวบอกคนในโรงเรียน แคปรูป ลงกรุป เอาไปด่าต่อ เอาออกไป เข้ามาได้ไง ใส่ชุดอะไร  (เดี่ยวนะ แกแคปชุดชั้นไปเที่ยวทะเล ชั้นไม่ได้ใส่ชุดนั้นไปสอนเด้อ)

จบตรง ผู้บัญชาการโรงเรียนนายร้อยตำรวจขณะนั้น ท่านศักดา เตชะเกรียงไกร ออกมาว่า “เย็นนะโยม ให้ดูที่ความรู้ความสามารถประสบการณ์คนสอนก่อน“  

ช่วงสาม “ดังไปแล้ว”

สื่อต่างๆ ไทยรัฐ เดลินิวส์ มาสัมภาษณ์  คนภายนอกเข้าใจ และยอมรับ

มาถึงตรงนี้ อยาก Empower ผู้หญิงทุกคน

”ในชีวิตหนึ่งคุณต้องโดนดูถูก โดนเหยียดหยาม  โดนการนินทา  โดนการสบประมาท“ ครูอิ๊กระบาย “คุณอาจจะเหนื่อยกับการพิสูจน์เรื่องบ้าๆ ทำงานหนักกว่าคนอื่นแบบเงียบๆ จนคุณประสบความสำเร็จ”

การที่คุณจะยืนหยัด “การเป็นตัวของตัวเอง” เหนื่อยหน่อยแต่คุ้มค่า ไม่มีคนตราหน้า“ว่าคุณโง่อีกต่อไป”

ใส่ชุดแซ่บ มีขนตา ไม่ได้แปลว่าโง่  

“ คนใส่แว่นก็ไม่ได้ฉลาดทุกคน”

คนที่ดูเรียบร้อยก็ไม่ได้แปลว่าเป็นคนดี  

5 ปี   รับเหรียญเงิน

10 ปี รับเหรียญทองแดง

15 ปี รับเหรียญทอง

นี่คือความภูมิใจของครูสาวคนเก่ง

RELATED ARTICLES