พล.ต.ต. พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ ผู้บังคับการกองปราบปราม (ผบก.ป.) สั่งการให้ พ.ต.อ. ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น ผกก.5 บก.ป. และ พ.ต.ท. นพพิณฑ์ แก้วอินไชย สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุม นายศุภราช หรือคิว (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญามีนบุรี ที่ จ.847/2569 ลงวันที่ 5 มิถุนายน 2569 ในข้อหา “ร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราอันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิง” โดยจับกุมได้ที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในตำบลราชาเทวะ อำเภوبางพลี จังหวัดสมุทรปราการ
คดีนี้สืบเนื่องจากเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ผู้เสียหาย ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.ร่มเกล้า เพื่อให้ดำเนินคดีกับกลุ่มชายฉกรรจ์รวม 3 คน ที่ร่วมกันข่มขู่และพยายามรุมโทรมข่มขืนกระทำชำเรา เหตุเกิดที่บริเวณหลังร้านขายน้ำกระท่อม ปากทางเข้าออกหมู่บ้านพูนสินธานี 2 ถนนร่มเกล้า 26 แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร
จากการสืบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียหายพร้อมด้วยน้องสาวได้ไปนั่งดื่มกินที่ร้านดังกล่าว โดยมีกลุ่มผู้ก่อเหตุ 3 คน คือ นายคิว นายแมน และนายป๋อ นั่งอยู่ด้วย กระทั่งเวลาประมาณ 02.00 น. น้องสาวของผู้เสียหายได้ขอตัวกลับบ้านก่อน จึงเหลือเพียงผู้เสียหายอยู่กับกลุ่มชายดังกล่าวเพียงลำพัง จนถึงเวลาประมาณ 05.00 น. ทั้งหมดอยู่ในอาการมึนเมาอย่างหนัก นายแมนได้ใช้กำลังบังคับพาตัว น.ส.เอ เข้าไปบริเวณหลังร้าน พร้อมข่มขู่บังคับให้กระทำอนาจาร ซึ่งผู้เสียหายเกรงว่าจะได้รับอันตรายจึงต้องยินยอม จากนั้นนายแมนได้พยายามจะข่มขืนกระทำชำเรา แต่ผู้เสียหายขัดขืนไม่ยินยอม
ต่อมา นายคิวและนายป๋อได้ตามเข้ามาสมทบ โดยให้นายแมนออกไปดูต้นทาง จากนั้นผู้ต้องหาทั้งสองได้ตรงเข้าล็อกแขนและลวนลามอนาจาร หวังจะรุมโทรมข่มขืน แต่ไม่สำเร็จเนื่องจาก น.ส.เอ พยายามดิ้นรนขัดขืนและร้องไห้ขอความช่วยเหลือตลอดเวลา ประจวบเหมาะกับเริ่มมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการที่หน้าร้าน ประกอบกับทนเสียงอ้อนวอนร้องขอชีวิตของเหยื่อไม่ไหว กลุ่มผู้ก่อเหตุจึงยอมปล่อยตัวและพาไปส่งที่บ้านพัก

หลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายได้นำเรื่องราวทั้งหมดไปแจ้งให้มารดาทราบ ก่อนจะพากันเข้าแจ้งความดำเนินคดี จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบที่กบดานและสามารถรวบตัวนายคิวได้ในที่สุด
เบื้องต้นจากการสอบสวน นายศุภราช หรือคิว ยังคงให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ร่มเกล้า เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งเร่งสืบสวนขยายผลเพื่อติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอีก 2 รายมาดำเนินคดีโดยเร็ว

