ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ซอยสวนพลู ตลอดเย็นวันที่ 1-2 สิงหาคมเป็นต้นมา มีข้าราชการตำรวจและชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่บริเวณที่ทำการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเดินทางมาสักการะหลวงพ่อเข้าเมือง  พระประจำหน่วยที่มีศาลาประดิษฐานอยู่ด้านหน้าบริเวณลานจอดรถของอาคารเป็นจำนวนมากกว่าปกติ จากการสอบถามและพูดคุยกับตำรวจและชาวบ้านทราบว่า พระหลวงพ่อเข้าเมืองมีอายุครบ 92 ปี และเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม  2563 พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้จัดพิธีสักการะหลวงพ่อเข้าเมือง และพิธีเททองหล่อพระพุทธเมตตามหานคราภิรักษ์ (หลวงพ่อเข้าเมือง) 92 ปี องค์จำลองขึ้น มีขนาดหน้าตัก 49 นิ้ว เพื่อนำไปประดิษฐานตามหน่วยงานในสังกัดทั่วประเทศ ท่ามกลางปรากฏการณ์อัศจรรย์บนท้องฟ้าเมื่อพระอาทิตย์ทรงกลดให้ฤกษ์มงคลร่มเย็น

หลังจากนั้นเพียงหนึ่งวัน คือวันที่ 1 สิงหาคม 2563 บรรดาคอหวยต่างเฮกันลั่น ทันทีที่ผลสลากกินแบ่งรัฐบาลได้ออกเลขท้ายสองตัว  92 ตรงกับอายุพลวงพ่อเข้าเมืองพอดี พาเอาข้าราชการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และชาวบ้านละแวกใกล้เคียงถูกรางวัลลอตเตอรี่กันถ้วนหน้า ก่อนพากันนำพวงมาลัยมากราบสักการะบูชาองค์หลวงพ่อเข้าเมืองกันจำนวนมาก

สำหรับประชาชนผู้ใดที่มีจิตศรัทธาและสนใจร่วมทำบุญที่จะได้หลวงพ่อเข้าเมืองไว้บูชาเพื่อเป็นสิริมงคลเพื่อตนเองและครอบครัวญาติมิตรชิดใกล้ สามารถติดต่อได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 สิงหาคม 2563 ณ ที่ทำการตรวจคนเข้าเมืองทุกแห่ง และที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ซอยสวนพลู รับพระได้ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน-20 ตุลาคม 2563 ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ช่องทางการชำระเงิน โอนเข้าบัญชี ธนาคารกรุงไทย สาขาสวนพลู เลขที่ 182-0-191-68-0 ชื่อบัญชี เงินจัดสร้างองค์หลวงพ่อเข้าเมือง รายละเอียดเพิ่มเติมที่เพจ immigration bureau และเว็บไซต์ ww.immigration.go.th หรือ 1178 ได้ทันที