ชั้น​ 2​ อาคาร​มหาภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา โรงพยาบาลตำรวจ​ พล.ต.ท.วิฑูรย์​ นิติวรางกูร​ แพทย์ใหญ่​โรงพยาบาลตำรวจ​ รับมอบวิกผม​ หมวก​ และผ้า​ จากคุณรัฐพล​ กาญจนมณี​ ผู้ว่าการไลออนส์สากล​ ภาค​ 310 C เพื่อส่งมอบต่อให้ผู้ป่วยมะเร็งในโรงพยาบาลตำรวจ​เนื่องในวันแม่แห่งชาติ​ที่จัดขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์​ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และร่วมเขียนการ์ด​ให้กำลังใจผู้ป่วยทั่วไป​ ​ผู้ป่วยมะเร็ง​ที่รักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ

ปีนี้โรงพยาบาลตำรวจจัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์​ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ด้วยกิจกรรมตัดผม​ฟรี​จาก​ มะหาคัท นำโดยคุณสุพรรณ​ ศรีนุฤทธิ์​ หรือ​ อาจารย์ตั้ม​ แฮร์เวิร์ล แชมป์ผมโลก​ปี​ 2012​ และช่างผมระดับแนวหน้ากว่า​ 30​ ท่าน​ ให้​ประชาชนที่มาร่วมงาน​ แพทย์​ พยาบาล​ บุคลากรทางการแพทย์​ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลตำรวจ​ ผู้ป่วยที่นอนพักรักษาตัวที่หอผู้ป่วย​ ผู้ป่วยที่มาใช้บริการโรงพยาบาลตำรวจ​ และ​ผู้ป่วยมะเร็ง​ อีกทั้งรับบริจาคเส้นผม​นำไปทำวิกผม​ เพื่อมอบต่อให้ผู้ป่วยมะเร็งในโรงพยาบาลตำรวจ และให้คำปรึกษาการใช้ยาในผู้ป่วยมะเร็งจากเจ้าหน้าที่กลุ่มงานเภสัช​ นอกจากนี้ ยังให้ผู้มาร่วมงานได้เขียนการ์ดส่งกำลังใจให้ผู้ป่วยทุกคน​ และผู้ป่วยมะเร็ง​ การ์ดทั้งหมดจะส่งต่อให้ผู้บริหารโรงพยาบาลตำรวจ​นำไปส่งมอบต่อให้ผู้ป่วยเพื่อเป็นกำลังใจต่อสู้กับโรค​ ให้กลับมามีสุขภาพร่างกาย​ และจิตใจที่แข็งแรง​ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมบริจาคโลหิต​ และทำกายภาพบำบัดฟรี

บรรยากาศคึกคักตั้งแต่เช้า​ ทุกคนให้ความสนใจทุกกิจกรรมที่โรงพยาบาลจัด​ขึ้น โดยเฉพาะ​กิจกรรม​ตัดผมฟรี​ที่ประชาชนทั่วไป​ ผู้ป่วยที่มาใช้บริการในโรงพยาบาล​ ร่วมลงทะเบียน​ 300​ คน​ เป็นผู้ป่วยที่นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล​ 30​ คน​ มีผู้บริจาคโลหิต​ 40​ คน​ และทำกายภาพบำบัด​ 30​ คน​

นางสาว​นภาวรรณ​ แซ่ลิ้ม​ ผู้ป่วยที่มาใช้บริการที่โรงพยาบาลตำรวจ​ กล่าว่า​ แม้จะเพิ่งสูญเสียแม่ไป​ แต่บรรยากาศวันนี้​ทำให้รู้สึกอบอุ่นใจ​ และมีความสุขที่ โดยเฉพาะตัดผมฟรีม​และเขียนการ์ดให้กำลังใจผู้ป่วย​ ตนก็เป็นหนึ่งในผู้ป่วยที่ได้รับกำลังใจในครั้งนี้​

นาย​จำเริญ พิทักษ์บุตร​ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลตำรวจ​ กล่าวว่า​ มีความสุขที่ได้ร่วมกิจกรรมในวันนี้​ เพราะได้ทั้งตัดผมฟรี​ และเป็นหนึ่งในกำลังใจที่จะมอบให้กับผู้ป่วยทุกคนในการต่อสู้กับโรคที่ประสบอยู่​อยากให้ทางโรงพยาบาลตำรวจจัดกิจกรรมดีๆแบบนี้ทุกปี​ และทุกเทศกาลวันสำคัญ

นอกจากนี้ผู้ร่วมงานยังขอบคุณ​ คุณพนิดา​ แซ่จิว ผู้ก่อตั้ง​ มะหาคัท​ ที่มาตัดผมให้ฟรี​ และคุณไอรีล​ ไตรสารศรี​ ผู้ก่อตั้ง​ อาร์ต​ ออฟ​ แคนเซอร์​ บาย​ ไอรีล​ และบูธกาแฟมวลชน​ ที่นำเคริ่องดื่มมาบริการฟรี​ เพื่อร่วมปันความสุขในครั้งนี้​

ส่วนช่วงบ่ายเป็นกิจกรรม Inlove @Home​ ครั้งที่​ 6 พล.ต.ต.ธนิต จิรนันท์ธวัช นายแพทย์​(สบ 6) โรงพยาบาลตำรวจ ในฐานะประธานคณะทำงานโครงการ Inlove Online และ Inlove @Home พร้อมทีมพยาบาลหน่วยไตเทียม โรงพยาบาลตำรวจ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมบ้าน​ อาจารย์จิราพร เครือโสภณ​ ผู้อำนวยการคนแรกของวิทยาลัยพยาบาลตำรวจ ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นแม่ของพยาบาลตำรวจทุกคน ที่ขณะนี้ป่วยเป็นโรคไต​เรื้อรัง​ และลงทะเบียนในโครงการ​ Inlove​ Online

ทีมแพทย์ พยาบาลหน่วยตรวจเยี่ยม พยาบาลหน่วยไตเทียม เภสัชกร และนักกายภาพบำบัด ทำการตรวจรักษา ฉีดวัคซีน ดูแลล้างไตทางหน้าท้อง ให้คำแนะนำในการดูแลผู้ป่วย พร้อมมอบของเยี่ยมให้เป็นขวัญกำลังใจ พร้อมกันนี้ตัวแทนพยาบาลตำรวจ​ รุ่นที่ 1 ถึง​ รุ่นที่​ 40​ นำโดย​ พล.ต.ต.หญิง ยุพิน เนียมแสง​ พล.ต.ต.หญิง สุขสมร จันทรุกขา​ พล.ต.ต.หญิง ชุติมา พันธ์ุโกศล​ พร้อมศิษย์เก่า​พยาบาล และพยาบาลที่ออกหน่วย​เยี่ยมบ้านทุกคน​ ร่วมมอบพวงมาลัย​กราบคารวะ เพื่อแสดงมุทิตาจิตเนื่องในวันแม่​ บรรยากาศเต็มไปความสุข​ ความรัก​ ความอบอุ่น​ ปนคราบน้ำตา​

ขณะที่​อาจารย์​ จิราพร เครือโสภณ​ กล่าวว่า​ รู้สึกดีใจ​ และปลาบปลื้มใจที่ลูกศิษย์มาเยี่ยม​ ให้กำลังใจเนื่องในวันแม่​ อีกทั้งขอให้ทุกคน ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด​ เพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้ป่วย

ศูนย์ประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลตำรวจ ☎️ 02-2076186
“ศูนย์กลางข่าวสาร ประสานฉับไว ใส่ใจประชาชน”