พล.ต.ต.ธนิต จิรนันท์ธวัช นายแพทย์ (สบ 6) โรงพยาบาลตำรวจ/ประธานคณะทำงานโครงการ “Inlove Online” และ “Inlove @Home” พร้อม นางสาวอรพินทร์ เพชรทัต ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายเสริมพล นิยมพันธุ์ ผู้อำนวยการศูนย์บริการคนพิการกรุงเทพมหานคร สาขาอ้อมน้อย นำทีมแพทย์ และพยาบาลหน่วยตรวจเยี่ยมบ้านโครงการ “Inlove @Home” ของโรงพยาบาลตำรวจ และเจ้าหน้าที่กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านตามโครงการ “Inlove @Home” ครั้งที่ 8 ครั้งนี้เป็นบ้านของผู้ป่วยหญิงรายหนึ่งย่านบางบอน อายุ 36 ปี พิการตั้งแต่อายุ 7 เดือนเนื่องจากตกเปล เส้นเลือดสมองแตก เกิดภาวะสมองขาดเลือด ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ พูดและสื่อสารไมได้ ทานอาหารประเภทปั่นอย่างเดียว ผู้เป็นแม่ดูแลอย่างใกล้ชิด ปัจจุบันผู้ป่วยไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน มีแต่บัตรผู้พิการที่ทางกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์​ ทำให้ แม้จะมีสิทธิ์ในการรักษาฟรี แต่เสียสิทธิ์ในการรับของบริจาคหลายอย่าง และร้องขอความช่วยเหลือจากโรงพยาบาลตำรวจผ่านเฟซบุ๊กของโรงพยาบาล

พล.ต.ต.ธนิต พูดคุยซักถามอาการ​ก่อนตรวจรักษาและแนะนำการดูแลอย่างถูกวิธี โดยเฉพาะบริเวณข้อพับตามร่างกายที่อาจมีภาวะแผลกดทับ จากนั้นพยาบาลฉีดยาป้องกันไข้หวัดใหญ่ให้ทั้งแม่และลูก พร้อมมอบแพมเพิส​ ให้อีกทั้งเสื้อผ้าสำหรับแม่ผู้ป่วยไว้สำหรับขายเสื้อผ้ามือสองตามตลาดนัด หลังร้านอาหารที่เคยทำงานปิดกิจการจากผลกระทบโควิด-19 และประสานศูนย์ส่งกลับโรงพยาบาลตำรวจเตรียมรถมารับตัวผู้ป่วยไปรักษาตัวต่อโรงพยาบาลตำรวจโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ขณะที่ น.ส.อรพินทร์ เพชรทัต ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครมอบถุงยังชีพ และรถเข็นให้ตามคำร้องขอเพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางไปพบแพทย์ พร้อมประสานเรื่องการทำบัตรประชาชนให้ อยู่ระหว่างขั้นตอนการดำเนินการ นอกจากนี้กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ยังมอบถุงยังชีพและเงินจำนวน​ 2,000​ บาท​ ไว้ใช้จ่าย

หญิงสาวผู้เป็นแม่กล่าวขอบคุณทีมแพทย์โรงพยาบาลตำรวจ นางสาวอรพินทร์ ที่ปรึกษาผู้ว่ากรุงเทพมหานคร​ นายเสริมพล นิยมพันธุ์ ผู้อำนวยการศูนย์บริการคนพิการกรุงเทพมหานคร สาขาอ้อมน้อย และเจ้าหน้าที่กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ที่มาดูแลอาการป่วยของลูกสาวพร้อมแนะนำการดูแลอย่างถูกต้อง เพราะหลังจากลูกสาวพิการ และสามีเสียชีวิต ครอบครัวได้รับความเดือดร้อน ต้องดูแลลูกสาวคนเดียวตอนกลางวัน รายได้จากการทำงานร้านอาหารตอนกลางคืนไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะแพมเพิส ที่ลูกสาวต้องใส่ แม้เมื่อ 2 ปีก่อนหลานสาวจะไปออกรายการซุปเปอร์เท็น เพื่อแลกกับแพมเพิสจำนวนมาก แต่ก็ใช้จนหมดแล้ว ยิ่งสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ร้านอาหารที่ทำงานอยู่ปิดกิจการ จนต้องขอเสื้อผ้ามือ 2 ของเพื่อนบ้านขายตามตลาดนัด และกู้เงินจากธนาคารมาใช้จ่าย แต่ก็ยังไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น จึงตัดสินใจร้องขอความช่วยเหลือจากโครงการ “Inlove @Home” ผ่านทางเพจเฟซบุ๊กของโรงพยาบาลตำรวจ จนได้รับความช่วยเหลือในวันนี้💊♥️

ศูนย์ประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลตำรวจ ☎️ 02-2076186
“ศูนย์กลางข่าวสาร ประสานฉับไว ใส่ใจประชาชน”