เมื่อโจ๊กยังคงหวานเจี๊ยบ

 

กลับมาขึ้นเวทีเป็นนายพลดาวรุ่งฉายแววอยู่หน้าจอสื่อมวลชนถี่อีกครั้ง

การกลับมาของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เจ้าของฉายา “โจ๊ก หวานเจี๊ยบ” ยังเฉียบตามสไตล์เหมือนเดิม

เขาตอบข้อซักถามให้ชั่งน้ำหนักระหว่าง  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะเลือกข้างไหน เจ้าตัวหยอดคำหวานยืนยัน ทำงานให้ทั้งคู่ เพราะเป็นผู้บังคับบัญชา และเป็นผู้มีบุญคุณทั้งสองคน

“คนเราต้องที่ไปและที่มา ไม่ใช่รู้แต่ที่ไปอย่างเดียว แต่จำที่มาไม่ได้” พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ให้นิยาม

“ผมมีวันนี้ก็เพราะท่าน แต่การทำงานของผมคือ การเอาพลังของท่านมาทำให้ประชาชน ไม่ใช่เอามา เปิดบ่อน เปิดอบายมุข เปิดหวย เปิดซ่อง ไม่ได้เอาอำนาจบารมีท่านไปเก็บเงินใคร แต่เอามาทำเพื่อประชาชน เหมือนที่ไปปราบ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ขบวนการค้ามนุษย์ ผมมองว่า สิ่งที่ท่านต้องการให้ผมทำ คือ ทำเพื่อประชาชน” ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติชัดเจน

ส่วนเรื่องเกมการเมือง เขาปฏิเสธเกี่ยวข้อง ระบุปัจจุบันยังทำงานให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ อยู่เหมือนเดิม โดยสั่งการผ่าน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตัวเขาเป็นเพียงผู้ปฏิบัติเท่านั้น

ย้ำเจตนารมณ์ได้การเดินหน้าในการปราบปรามสลากออนไลน์ผิดกฎหมายเพื่อแก้ไขปัญหาลอตเตอรี่เกินราคา80 บาทว่า เมื่อปราบไปแล้ก็เป็นเรื่องของสำนักงานสลากกินแบบรัฐบาลในการวางระบบออนไลน์เข้ามาทำต่อ

อธิบายขยายความว่า เมื่อเป็นยุค 5 G คนรุ่นนี้ทำแพลตฟอร์มออนไลน์ขาย24 ชั่วโมง สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลต้องพิจารณาในการทำแพลตฟอร์มออนไลน์ด้วย เริ่มวันที่ 2 มิถุนายน 2565 ดังนั้นจะเป็นราคา 80 บาทได้หรือไม่อยู่ที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล

“ถ้าผมปราบแล้ว กองสลาก จัดระบบไม่ดี การปราบ ก็จะสูญเปล่า วันนี้ผมอุดช่องว่างทั้งออนไลน์และ ออฟไลน์ ถ้ากองสลากวางระบบไม่ดี ตำรวจไม่เข้มงวดก็จะกลับมาเหมือนเดิมอีก เรื่องการจัดระบบจึงเป็นสิ่งสำคัญ ผมยังมองว่าออนไลน์ 80 บาทเกิดได้แน่นอน ขึ้นอยู่กับว่าเราจะจัดสรรอย่างไร” นายพลพนุ่มอนาคตไกลให้ความเห็น

พร้อมปัดจะตอบคำถามว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อยู่ในแวดวงนี้ด้วยหรือไม่ เนื่องจากเขาจะหารือกับผู้อำนวยการสำนักงานกินแบ่งรัฐบาลเป็นหลัก

สุดท้ายเมื่อนักข่าวถามว่า ยังรักทั้ง ลุงตู่ และ ลุงป้อม อยู่ใช่หรือไม่

เขาพยักหน้ายิ้มรับเป็นคำตอบ

RELATED ARTICLES