พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผู้บังคับการปราบปราม พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผู้กำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม นำกำลังเปิดปฏิบัติการทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ Fat fast รวยเร็วทะลุนรก เข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 52 จุดทั่วประเทศ กวาดล้างจับกุมผู้ต้องหาขบวนการดังกล่าวตามหมายจับศาลอาญา 44 หมายจับ หลังจากมีประชาชนร้องเรียนจากการที่เว็บพนันออนไลน์เครือข่าย FAT FAST ชักชวน มอมเมาให้เล่นการพนันอย่างไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย โดยเฉพาะในกลุ่มของเด็กและเยาวชน รวมถึงคนทั่วไป ทำให้เกิดหนี้สินจากการพนันจำนวนมากส่งผลให้มีการก่ออาชญากรรมอื่นตามมา พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผู้บังคับการปราบปราม เร่งรัดสืบสวนสอบสวนจนทราบว่าเครือข่ายดังกล่าวมีการทำกันเป็นขบวนการใหญ่ แบ่งหน้าที่กันทำงานอย่างชัดเจน ตั้งแต่ฝ่ายบัญชี ฝ่ายการเงิน ฝ่ายโฆษณา คนจัดหาบัญชีม้า ไปจนถึงฝ่ายบริหารนำมาสู่การเปิดปฏิบัติการตรวจค้นจับกุมทั่วประเทศ

ที่อาคารประชาอารักษ์ กองบังคับการปราบปราม ในเวลาต่อมา พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผู้บังคับการปราบปราม  พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รองผู้บังคับการปราบปราม พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการปราบปราม  พ.ต.อ.มีชัย กำเนิดพรม รองผู้บังคับการปราบปราม และพ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผู้กำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม ร่วมแถลงสรุปผลปฎิบัติการทลายเครือข่ายพนันออนไลน์ Fat Fast  รวยเร็วทะลุนรก พร้อมของกลางเป็นเงินสด 6,905,490 บาท บัตรเอทีเอ็ม 131 ใบ สมุดบัญชีธนาคาร 93 บัญชี โทรศัพท์มือถือ 41 เครื่อง ซิมการ์ด 20 อัน สมุดจดบัญชี 9 เล่ม คอมพิวเตอร์ 9 เครื่อง เครื่องนับธนบัตร 1 เครื่อง สำเนาบัตรประชาชนบัญชีม้า 9 แผ่น อาวุธปืนพก 6 กระบอก กระเป๋าแบรนด์เนม 6 ใบ โฉนดที่ดิน 5 ฉบับ ตู้เซฟ 5 ตู้ และอื่นๆอีกหลายรายการ รวมมูลค่า 460 ล้านบาท

สืบเนื่องจากช่วงเดือนมกราคม 2564 กองบังคับการปราบปราม ได้รับการประสานข้อมูลจากตำรวจภูธรจังหวัด ขอนแก่น หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนว่า ได้รับความเดือนร้อนจากขบวนการลักลอบเปิดเว็บพนันออนไลน์ ชักชวนให้บุคคลทั่วไปเข้ามาเล่นการพนันพบเว็บไซต์พนันจำนวน 3 เว็บไซต์ ได้แก่ www.superslotjet.com.  www.jokerwallet.game และ www.superwallet.game ลักลอบเปิดมาแล้วตั้งแต่ปี 2563 มีผู้ใช้บริการมากกว่า 5 หมื่นคน เล่นพนันออนไลน์เกี่ยวกับพนันสล็อต เกมยิงปลา  บิงโก และเกมอื่นๆ มากกว่า 300 เกมต่อเว็บไซต์ มีระบบการฝาก ถอน เงินสดสำหรับเป็นเครดิตในการเล่นพนัน ผ่านธนาคาร(ในประเทศไทย) และอี วอลเล็ต (e-wallet)  มีการประกาศโฆษณา หรือชักชวนให้ผู้อื่นเข้าเล่น ผ่านป้ายโฆษณาทางเว็บไซต์ (Banner) อย่างเปิดเผยในตำแหน่งต่างๆ ของเว็บไซต์ และผู้เล่นยังสามารถติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยอมรับว่า ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา พบว่าเว็บไซต์ดังกล่าวจัดให้เล่นการพนันออนไลน์ เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าเล่นการพนันโดยมีการโฆษณา มีทีมบริหารจัดการ ทำหน้าที่ควบคุมเกมส์การเล่นพนัน ในภายหลังทางเว็บไซต์ได้เพิ่มรูปแบบเกมส์ให้หลากหลายขึ้น และง่ายต่อการเข้าถึงของผู้เล่น เงินที่ผู้เล่นโอนเข้าไปในระบบจะถูกโอนเข้าบัญชีธนาคารที่ผูกกับเว็บไซต์ ก่อนโอนต่อไปยังกลุ่มบัญชีม้า เพื่อปกปิดเส้นทางการเงิน จากนั้นจะมีกลุ่มคนร้ายที่รับหน้าที่เป็นนักกดเงิน ตระเวนถอนเงินหลายธนาคารในพื้นที่ ก่อนนำเงินไปซุกซ่อนตามคำสั่งของกลุ่มนายทุน มีการเช่าอาคารพาณิชย์ เปิดเป็นสำนักงานให้กลุ่มคนร้ายที่ทำหน้าที่ดูแลเว็บไซต์ ทำการตลาด แอดมินดูแลระบบ คอยให้บริการผู้เล่นที่เข้ามาเล่นการพนันออนไลน์ จากการตรวจสอบเส้นทางการเงินพบว่า มีกำไรที่ได้จากพนันออนไลน์ เฉลี่ยวันละ 2 ล้านบาท เปิดมาแล้ว 2 ปี กำไรมากกว่า 800 ล้านบาท และเชื่อว่าจะสามารถตรวจยึดทรัพย์สินได้จากกลุ่มขบวนการนี้ได้กว่า 460 ล้านบาท

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนกลางกว่า 400 นาย สนธิกำลังปฏิบัติการทลายเครือข่ายพนันออนไลน์ Fat Fast ทั้งหมด 52 จุด ในพื้นที่ 10 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี สระแก้ว เชียงราย ขอนแก่น มหาสารคาม  สุรินทร์ กาฬสินธุ์ บุรีรัมย์ อุดรธานี จับกุมผู้ต้องหาในขบวนการได้ทั้งสิ้น 31 คน แบ่งเป็นกลุ่มนายทุน/หัวหน้าสั่งการ กลุ่มจัดหาบัญชีม้า  เจ้าของบัญชีม้า คอลเซ็นเตอร์ กลุ่มพนักงานบัญชี รับเงินจากวงพนัน และนักกดเงิน ผู้ถ่ายเท รวมถึงตรวจยึดทรัพย์สินที่น่าเชื่อว่าได้จากการประทำความผิด อาทิ บ้านพัก หอพัก โฉนดที่ดิน ยานพาหนะ ของขบวนการดังกล่าวได้จำนวนหลายรายการ รวมมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท