ตำรวจทางหลวง จับรถบรรทุกทราย แบกน้ำหนักเกือบ 100 ตัน วิ่งบนถนน รับสารภาพทำมานานกว่า 3 ปี 

เมื่อวันที่ 20 พ.ย. พ.ต.อ.คงกฤช เลิศสิทธิกุล รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจทางหลวง สั่งการ พ.ต.อ.ภคพล สุชล รักษาราชการแทน ผู้กำกับการ2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง พ.ต.ต.กล้า สมบัติพิบูลย์ รักษาราชการแทนสารวัตรใหญ่ สถานีตำรวจทางหลวง1 กองกำกับการ2 กองบังคับกาตำรวจทางหลวง นำกำลังจับกุม นายอำพล (สงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี ในความผิดฐาน “ใช้ยานพาหนะที่มีน้ำหนักบรรทุกเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนดวิ่งบนทางหลวง, เป็นผู้ประจำรถทำหน้าที่ขับรถโดยไม่ได้รับอนุญาต, ใช้รถในการขนส่งโดยไม่เสียภาษี, ประกอบการขนส่งโดยไม่ได้รับอนุญาต” ได้ที่ริมถนนพลดำริห์ ทล.346 กม.63 ตำบลไผ่หูข้าง อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม

เนื่องจากขณะเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมออกตรวจพื้นที่ ในพื้นที่ อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม พบนายอำพล ขับรถพ่วงบรรทุกทราย ผ่านมา บนถนนพลดำริห์ ในลักษณะคล้ายกับบรรทุกสิ่งของที่มีน้ำหนักเกินกว่าปกติ จึงส่งสัญญาณเรียกให้หยุดรถ พร้อมกับนำรถบรรทุกคันดังกล่าวไปชั่งเพื่อตรวจสอบน้ำหนัก ก่อนพบว่า มีน้ำหนักรวม 94,910 กิโลกรัม ซึ่งเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดไว้ ต้องไม่เกิน 50,500 กิโลกรัม จึงเชิญตัวมาทำการสอบปากคำ

สอบสวน นายอำพล ให้การรับสารภาพว่าได้รับการว่าจากนายทุนให้ขับรถบรรทุกทราย จากบ่อทรายไม่มีชื่อ ในพื้นที่ ตำบลหนองพงนก อำเภอกำแพงแสน จ.นครปฐม ไปส่งให้ลูกค้าที่ บ่อทราย ตำบลดอนตูม อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม ได้รับค่าจ้าง 400 บาท ต่อเที่ยว พร้อมยอมรับว่าทำเช่นนี้มานานกว่า 3 ปี เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สถานีตำรวจภูธรบางหลวง ดำเนินคดีต่อไป

RELATED ARTICLES