ตำรวจท่องเที่ยวตรวจย่านนานาหลังสาวจีนนุ่งสั้นทำคอนเทนต์ป่วนเมืองไทย

 

กรณีคลิปนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนโพสต์แสดงความเห็นในลักษณะพูดถึงซอยนานาเป็นสถานที่อันตรายของผู้หญิง เกี่ยวกับเรื่องนี้ พ.ต.อ.กรฤวิศวร์ ทองศรีวาณิช ผู้กำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 สั่งการให้ พ.ต.ท.จิรพัฒน์ เขียวศิริ  รองผู้กำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 พ.ต.ท.ณัฐพล คนหลัก รองผู้กำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 พ.ต.ท.ขวัญพล เพ็งเดือน สารวัตรใหญ่สถานีตำรวจท่องเที่ยว 2  กองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 และ พ.ต.ท.นิมิตร จรรยาลักษณ์ สารวัตรสืบสวนกองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง ามที่ปรากฏในคลิปวิดีโอ บริเวณสุขุมวิทซอย4 (ซอยนานา) แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

จุดที่เป็นข่าว คือ บริเวณซอยหน้าโรงแรมนานา เจ้าหน้าที่ได้พูดคุยสอบถามพนักงาน ชื่อคุณใหม่ และคุณสกล ผู้จัดการโรงแรมนานา บริเวณจุดที่เป็นข่าวเหตุการณ์ตามคลิปวิดีโอ และผู้ประกอบการบริเวณดังกล่าวได้ความว่า ในพื้นบริเวณซอยนานา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ไม่ได้มีความน่ากลัวและเป็นอันตรายสำหรับนักท่องเที่ยวตามที่ปรากฏแต่อย่างใด จากในคลิปอาจจะเป็นเพรา นักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนแต่งกายนุ่งสั้นเป็นจุดเด่น สะดุดตา ทำให้ นักท่องเที่ยวที่เดินผ่านไปมาให้ความสนใจเป็นพิเศษเท่านั้น

ขณะที่ พ.ต.อ.กรฤวิศวร์กล่าวว่า ซอยนานาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยว และมีสายตรวจ สถานีตำรวจท่องเที่ยว 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 ออกตรวจดูแลความปลอดภัย ตลอดเวลา และซอยนานายังเป็นชุมชนท่องเที่ยวเข็มแข็งตามโครงการ STC(Strong Tourism Community) ของ พล.ต.ท.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวที่ต้องการขับเคลื่อนการรักษาความปลอดภัยในชีวิตร่างกาย และทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว ให้มีความปลอดภัยสูงสุด จากการตรวจสอบ สถานที่ถ่ายคลิป  ข้อมูลจากผู้ประกอบการ สอบถามพูดคุยกับนักท่องเที่ยวทั้งชาวจีน  นักท่องเที่ยวชาวยุโรป นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวซอยนานาต่างมั่นใจตำรวจท่องเที่ยวในการดูแลความปลอดภัย

RELATED ARTICLES