ในฐานะนักกีฬาผมยอมรับคำตัดสินครับ  

 

 

พรรคพวกเพื่อนฝูงเพิ่งแห่แสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง

โอฬาร เชื้อบาง บิ๊กบอสหนังสือพิมพ์กีฬาสยามรายวันโพสต์ไว้ในเฟซบุ๊กส่วนตัว

หลังจาก “เสือเตี้ย” พ.ต.ท.ประสงค์ พันธุ์สวัสดิ์ อดีตดาวเตะทีมชาติพันธุ์ดุมีชื่อผ่านการประกาศเปิดเผยในเว็บไซด์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เป็น “ผู้กำกับ”

ระบุว่า พ.ต.ท.ประสงค์ พันธุ์สวัสดิ์  รองผู้กำกับการ 1 กองบังคับการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เป็น ผู้กำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 1

ขึ้นหน้าเว็บไซต์แช่ถึง 7 วัน แต่แล้วล่าสุดคำสั่งทางการที่มีใบแปะหน้าออกมา กลับการเป็นว่า “โผพลิก”

“เสือเตี้ย” ประสงค์ พันธุ์สวัสดิ์ ไม่ได้ขึ้นเป็นผู้กำกับ ยังคงมีชื่อเป็นรองกำกับการอยู่ที่เดิม

“พลิกอารมณ์สุดๆ เข้าใจว่าในอารมณ์ลึกๆในใจ สงค์ต้องเสียใจ เจ็บปวดเป็นเรื่องที่คาดการณ์ความรู้สึกได้” โอฬารระบายความรู้สึก

ความที่ประสงค์เป็นคนมีชื่อเสียง เป็นบุคคลสาธารณะ ที่มีดีกรีนักฟุตบอลทีมชาติ โด่งดังมาตั้งแต่เด็ก โลดแล่นในวงการฟุตบอลระดับสูงมาเกินกว่า 30 ปี มีเพื่อนพ้องน้องพี่รักใคร่มากมาย

ทุกคนย่อมเจ็บปวด และผิดหวังกับ “เสือเตี้ย” คนนี้ด้วย

คำสั่งพลิกกลับจากที่ประกาศในเว็บไซต์ตำรวจ เหมือน “ฟ้าฟาด” จริงๆ

ได้ถามความรู้สึกของเจ้าตัวและจะทำอย่างไรต่อกับคำสั่งที่ “พลิกโผ” ไม่ได้เลื่อนตำแหน่ง

“ประสงค์บอกว่า จบแล้วครับพี่ ผมเป็นนักกีฬา เป็นนักฟุตบอลมาตั้งแต่เด็ก เราต้องยอมรับกับคำสั่งของผู้บังคับบัญชา เหมือนเราเล่นฟุตบอล โค้ชจะวางหมาก จัดตัวให้เราเล่นตำแหน่งไหน เล่นอย่างไร เราก็ต้องทำตามคำสั่งโค้ช”

ชีวิตรับราชการตำรวจก็เหมือนกัน ผู้บังคับบัญชาให้เราทำหน้าที่อย่างไร อยู่ตำแหน่ง เราก็ต้องทำตามนั้น เหมือนที่เราต้องรับฟังคำสั่งโค้ชตอนเล่นฟุตบอล

“ผมยอมรับได้ครับ ไม่มีผลดีกับเราและใครเลย ถ้าเราไปโวยวาย ขัดขืน เราทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดต่อไปดีกว่า ยังมีเวลาอีก 10 เดือนข้างหน้า ผู้บังคับบัญชาก็อาจจะให้โอกาสเราก็ได้”

เหมือนการเล่นกีฬา สอนให้รู้แพ้ รู้ชนะ เกมจบแล้วก็ต้องจบ ค่อยมาสู้กันใหม่

ในฐานะนักกีฬาผมยอมรับคำตัดสินครับ

 

RELATED ARTICLES