ตำรวจหนุ่มเปิดร้าน ”ตำตำรวจ“ รสแซ่บสูตรอีสานแท้ลูกค้าติดตรึม

 

ที่บริเวณหน้าสโมสรตำรวจชัยนาท ถนนชัยณรงค์ เขตเทศบาลเมืองชัยนาท ใกล้เคียงเขื่อนเรียงหินหน้าศาลากลางจังหวัดชัยนาท มีพ่อค้ามือใหม่มาตั้งร้านขายส้มตำ ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย ปฏิบัติงานประจำอยู่ที่ตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท

ทั้งคู่ได้รับการสนับสนุนจากผู้บังคับบัญชา ตั้งชื่อร้าน “ตำ ตำรวจ”  มี ส.ต.ต.บุญธิการต์ หรือหมู่หนึ่ง วรรณพรม เป็นมือตำ และ ส.ต.ท.เจษฎา ภูปัญญา เพื่อนร่วมงานทำหน้าที่ผู้ช่วยและฝ่ายการตลาด

ส.ต.ต.บุญธิการต์ วรรณพรม บอกว่า มีภูมิลำเนาอยู่จังหวัดสกลนคร บรรจุเป็นข้าราชการตำรวจที่จังหวัดชัยนาทได้ 10 เดือน จุดเริ่มต้นของการตั้งร้านขายส้มตำ เนื่องมาจากผู้บังคับบัญชาเห็นว่า ตำรวจชั้นผู้น้อยเงินเดือนน้อยจึงจัดสวัสดิการให้ใช้พื้นที่บริเวณหน้าสโมสรตำรวจชัยนาท สร้างอาชีพหารายได้เสริม

 

ตัวเขาและเพื่อนคู่หูขอมาตั้งร้านขายส้มตำ ยำต่างๆ สูตรอีสานแท้ ตามสโลแกน “ส้มตำอร่อย สะอาด วัตถุดิบเน้นคุณภาพ” คิดสูตรเองบ้างศึกษาจากยูทูบบ้าง เมนูขายดี เช่น ตำป่า ยำวุ้นเส้น ยำทะเล ราคา 50-150 บาท น้ำยำทำเองด้วย

เพิ่งเปิดขายได้ประมาณ 1 เดือน ร้านเปิดทุกวันหลังเลิกงาน เวลา 17.00-20.00 น. ขายแบบใส่ถุงกลับบ้านไม่มีโต๊ะให้นั่ง ติดตามข้อมูลได้ในเพจเฟซบุ๊ก “ตำ ตำรวจ” หรือ โทรศัพท์ 093-4702288

RELATED ARTICLES