ผู้สื่อข่าวภาคสนามสายอาชญากรรม ค่ายจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ช่อง 25

“โดนัท”ดาราวรรณ ขันติวงษ์  ชาวชัยนาท จบชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนชัยนาทพิทยาคม จบการศึกษาระดับชั้นปริญญาตรี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ สาขาประชาสัมพันธ์ คณะนิเทศศาสตร์ มีไลฟ์สไตล์ชอบออกกำลังกาย กีฬาที่เล่นบ่อยครั้ง ตั้งแต่ แบดมินตัน ว่ายน้ำ วิ่ง และเข้าฟิสเนส เมื่อมาอยู่สายบู๊วงการข่าวถือเป็นสาวแกร่งที่ลุยงานได้ทุกรูปแบบ

โดนัทเผยว่า จริงๆแล้วความฝัน  คือ อยากจะเป็นครู ตั้งใจเรียนอย่างมากและต้องหาความรู้รอบตัวไปด้วย ปรากฏว่า ทุกเช้าเวลาระหว่างแต่งชุดไปเรียน พ่อจะเปิดทีวีให้ดูข่าวสารเหตุการณ์บ้านเมือง ชอบดูช่อง 3 เป็นประจำ กินข้าวเช้าไปพร้อมกับดูข่าว กระทั่งซึมซับจนเกิดความชอบ รู้สึกว่า เป็นเรื่องใกล้ตัว ตัดสินใจเลือกเรียนคณะนิเทศศาสตร์ เลือกเป็นนักกิจกรรม เคยรับบทรองประธานรุ่นคณะนิเทศศาสตร์ ประธานชมรมบาสเกตบอล เวลาจัดกิจกรรมยังจะเป็นพิธีกรของคณะ

“ ขณะนั้นเริ่มมองว่า การเป็นนักข่าวภาคสนาม ไม่มีใครทำงานกันสบายเลย หลังจากเห็นการทำงานทุกคนบนหน้าจออย่างเหน็ดเหนื่อย โดนัทมองว่า มันเป็นเรื่องที่ท้าทายอย่างมาก” เจ้าตัวเห็นภาพการเป็นนักข่าวภาคสนามตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย

พอปี 4 เธอเข้าฝึกงานที่สยามสปอร์ตซินดิเคท หรือสยามกีฬา เป็นผู้สื่อข่าวภาคสนาม สายฟุตบอลนาน 4 เดือน เมื่อเรียนจบได้เข้าทำงานที่ สถานีทีวีดิจิตอลช่อง 24 ทรูโฟร์ยู รับหน้าที่ผู้สื่อข่าวสายอาชญากรรม 2 ปี จากนั้นย้ายมาเป็นผู้สื่อข่าวค่ายจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ช่อง 25 สายอาชญากรรม

จุดเริ่มต้นจากคนข่าวสายกีฬามาอยู่ข่าวอาชญากรรม โดนัทยอมรับว่า เหนื่อยกว่าเยอะมาก แต่มันเป็นการเปิดโลกทัศน์ของตัวเอง ได้เจอเหตุการณ์อะไรใหม่ๆ ตื่นเต้น สนุก รู้สึกว่าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตไปแล้ว อยากจะบอกถึงรุ่นน้องที่สนใจวิชาชีพนี้ว่า เราต้องตื่นตัวตลอดเวลา อาชีพแบบเราไม่สามารถรู้ได้ว่า เหตุการณ์ข้างหน้านั้นจะเกิดอะไรขึ้น ต้องทำงานอย่างมีสติและผิดพลาดไม่ได้ เพราะตัวเรา คือ ผู้ส่งสาร เสนอข่าวต้องเป็นกลางและนำความจริงมาเปิดเผย สื่อสารให้ประชาชนได้เข้าใจในเรื่องราวนั้นให้เข้าใจง่ายที่สุด

ทั้งนี้ เจ้าตัวมีคติประจำใจว่า ไม่สูงต้องเขย่ง ไม่เก่งต้องขยัน