รูปลักษณ์ภายนอกเป็นเพียงด่านแรก

 

ทำวัน​นี้​ให้ดีที่สุด​ยังใช้ได้อยู่​เสมอ ด้วยปริมาณ​งานที่ค่อนข้างเยอะ​ ถ้าต้องรีบๆทำให้เสร็จ ​ก็คงเป็น​การกดดัน สร้าง​ความเครียด​ให้ตัวเอง ​เลยเลือกทำแต่ละวันให้ดีที่สุด​ ตามกำลังแรงสมองแรงใจที่เราทำไหว ทำให้รู้สึกมีความสุข​ที่เราทำเต็มที่แบบไม่กดดัน”นี่เป็นคติในการทำงานให้มีความสุขของคุณ” ใหม่ชนกพรแก่นสวาท พนักงาน​พัสดุ ​การทาง​พิเศษ​แห่ง​ประเทศไทย​ ในฐานะคุณแม่ยังสาวและสวยตามฉบับผู้หญิงสมัยใหม่ที่ถือว่าชีวิตประสบความสำเร็จแล้วระดับหนึ่ง

เธอบอกว่า เป้าหมายความสำเร็จในชีวิต ตอนนี้​โฟกัสไปที่ครอบครัวเป็นหลัก ถือว่า มีความสำเร็จ​ขั้นต้น ​เพราะ​มีครอบครัว​ที่อบอุ่น​สามีและลูกๆ มีความสุ​ข ​สุขภาพ​แข็งแรง​ ความสำเร็จ​ในตัวเองก็คงต้องรอดูอนาคต​ของ​ลูก​ๆต่อไป

กว่าจะเดินมาสู่ชีวิตความสำเร็จในการสร้างครอบครัวที่อบอุ่นมีความสุขและสนุกกับงานของสาวสมัยใหม่  เธอจบชั้นมัธยมจากโรงเรียนสตรีวิทยา จบระดับปริญญาตรีภูมิศาสตร์​ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นลูกพ่อขุนคว้าปริญญาโทบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง ​ เหตุที่เลือกมาทำงานเป็นพนักงานพัสดุที่การทางพิเศษแห่งประเทศไทย เจ้าตัวอธิบายว่า เพราะสนุก​กับงาน ได้เรียนรู้​สิ่งใหม่ ๆอยู่​เสมอ ได้ติดต่อพบเจอผู้คนที่หลากหลาย​ ที่สำคัญที่เลือกงานนี้ เพราะเป็​นองค์กร​ที่มีความมั่นคง ตอบโจทย์ชีวิตสำหรับคนมีครอบครัว

แน่นอนว่าทุกคนล้วนมีแบบอย่างในการดำเนินชีวิต ถ้าจะเรียกเป็นคำสมัยใหม่ คือ“ไอดอล”สำหรับคุณใหม่-ชนกพรบอกด้วยน้ำเสียงที่หนักแน่น สีหน้าแววตาที่สดใสว่า ไม่ใช่ใครที่ไหนไกล หากแต่เป็นคนใกล้ตัว คือ พ่อกับแม่  ชีวิตที่ดีทุกวันนี้ได้มาจากพวกท่าน ​รู้สึกทึ่งมากที่สามารถ​เลี้ยงดูเรามาอย่างดีแบบไม่บ่นว่าเหนื่อยสักคำ ทั้งที่ทุก​วันนี้ตัวเองเป็นผู้ใหญ่แล้ว เป็นแม่คนแล้ว พยายามเลี้ยง​ดูตัวเองยังรู้สึก​ว่า เหนื่อยเลย ดังนั้นจึงยึดเอาท่านเป็นต้นแบบในการดำเนินชีวิตและการเลี้ยงดูอบรมลูกให้ดีที่สุด​

สิ่งหนึ่งที่ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย ทุกสาขาอาชีพหลีกหนีไม่พ้น ทุกฐานะทางการเงินไม่ว่าจะประสบสำเร็จหรือไม่ก็ตามย่อมต้องมีอุปสรรคปัญหาไม่มากก็น้อยแตกต่างกันไปของแต่ละคน เช่นเดียวกับคุณชนกพรแม้จะบอกข้างต้นแล้วว่า มีความสุขสนุกกับการทำงาน มีความสำเร็จในชีวิตระดับหนึ่ง เพราะมีครอบครัวที่อบอุ่น แต่สิ่งสำคัญเมื่อเกิดปัญหาน้อยใหญ่ที่เข้ามาพิสูจน์ชีวิต สำหรับเธอมีวิธีรับมือและแก้ไขด้วยการหยุด​พักหยุด​คิด หันมามองหน้าลูกๆ ความท้อความเครียด​มันก็หยุดไปได้ชั่วขณะ​ เมื่อได้เล่นได้พูดคุย​กับลูก​ๆ คำพูดสัมผัสจากลู​ก ๆเป็นเหมือนกำลังใจ ให้เราผ่านความท้ออารมณ์​ที่ผ่อนคลาย ทำให้เราหาทางแก้ปัญหา​ได้เมื่อเริ่มมีสติอีกครั้ง

คุณชนกพรยังถ่ายทอดสาระสำคัญจากประสบการณ์ชีวิตของการทำงานและนำมาประยุกต์ใช้ในปัจจุบันว่า การเรียนการฝึกงานการทำงานที่ผ่านมาทำให้เกิดการเรียนรู้​ความผิดพลาดของตัวเอง​และเห็นความผิดพลาดของเพื่อน​ร่วมงาน​ทำให้เราปรับใช้ในงานตัวเอง ซึ่งต้องพยายามละเอียดรอบคอบจดจำ แก้ไขข้อผิดพลาดเพื่อได้งานที่มีประสิทธิภาพที่สุด

  ถ้าเอ่ยถึงผู้หญิงไม่ว่าจะวัยเรียน วัยทำงาน มีครอบครัวแล้ว มักจะถูกพูดถึงว่าผู้หญิงยุคนี้สวยอย่างเดียวไม่พอต้องเป็นคนที่สวยด้วยเก่งด้วย  สาวการทางพิเศษให้ทัศนคติกับเรื่องผู้หญิงสวยและเก่งว่า ผู้หญิงสวยแน่นอนรูปลักษณ์ ภายนอก หน้าตา ผิวพรรณ มันเป็​นด่านแรกที่สัมผัส​ได้ด้วยการมองเห็นอยู่แล้ว ​อีกอย่าง “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” ถ้าลอง​ได้พูดคุย​คิดว่าทัศนคติ​ แนวความคิด​คนที่มีจิต​ใจดี​ คิดบวก​จะเพิ่ม​ความ​สวยให้กับผู้หญิงทุกคนหรือพูดง่ายๆ หรือเก๋ๆว่าสวยจากภายใน ส่วนผู้หญิงเก่งต้องเป็น​ผู้หญิง​ที่สามารถ​บริหาร​จัดการ​ชีวิต​ตัวเอง​อย่าง​ลงตัว ทั้งเรื่อง​ส่วนตัว​ การเงิน ​การงาน​ ​สมัย​นี้มีเยอะมากตามแบบผู้หญิงสมัยใหม่

คุณแม่ยังสาวและสวยตามแบบฉบับผู้หญิงสมัยใหม่ย้ำว่า ผู้หญิงในยุคปัจจุบันกับสมัยก่อนมีความแตกต่างกัน ยุคนี้ผู้หญิง​ส่วนใหญ่ทำได้ในทุกหน้าที่​ทั้งในด้านครอบครัวด้านการทำงาน​ทุกคนต้องปรับตัวดิ้นรนกับความอยู่รอด ​ผู้หญิง​ถือเป็น​เพศที่ปรับตัวเก่งกว่าผู้ชายด้วยซ้ำ

 

 

 

RELATED ARTICLES